หลุดภาพ Pixel 3 กับ Pixel 3 XL ขอบบางกว่าเดิม และขนาดจอ 5.3 นิ้ว กับ 6.2 นิ้ว

ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน I <3 NY วันที่ 9 ต.ค. 61 นี้ ก็เป็นธรรมเนียมที่จะต้อง ‘ภาพหลุด’ ล่าสุดภาพพบสมาร์ทโฟนที่คาดว่าเป็น Pixel 3 และ Pixel 3 XL ในขนาดจอใหม่ และมีรอยบากในรุ่น XL ด้วย

ดูเหมือนข่าวลือเรื่อง ‘กล้องเดี่ยว’ (ซึ่ง Google ยืนยันเรียบร้อย..) และ ‘รอยบาก’ จะเป็นจริงซะแล้ว หลังล่าสุดพบภาพแอบถ่ายสมาร์ทโฟนปริศนา ที่คาดว่าเป็น Pixel 3 XL ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ของ Google ที่มีกำหมดเปิดตัวในงาน I <3 NY วันที่ 9 ต.ค. 61 เร็ว ๆ นี้

ย้อนกลับไปวันที่ 21 ทาง Evan Blass ก็เคยเผยภาพ Render ของ Pixel 3 และ Pixel 3 XL มาแล้ว เมื่อนำมาเทียบกับภาพหลุด (ที่คาดว่าเป็นรุ่น Pixel 3 XL) ล่าสุดนี้ จะเห็นเลยว่ามันตรงกันเป๊ะ ๆ ซึ่งก็มีการเดากันว่า Pixel 3 อาจมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว โดยจะมีดีไซน์คล้าย Pixel 2 รุ่นก่อนหน้า แต่ขอบจอเล็กลงกว่าเดิม ส่วน Pixel 3 XL คาดมีจอขนาด 6.2 นิ้ว เพิ่มเติมคือไร้ขอบและมีรอยบาก

สำหรับกล้องหลังในรุ่น Pixel 3 และ Pixel 3 XL คงชัดเจนแล้วใช้กล้องเดี่ยวแน่นอน ซึ่งในรุ่น Pixel 2 ทาง Google ก็เคยโชว์ประสิทธิภาพกล้องเดียวของตัวเอง ด้วยการคะแนนจาก DxOMark ที่ได้ถึง 98 คะแนน เอาชนะคู่แข่งรายอื่น ๆ ที่ใช้กล้องคู่ (iPhone 8 Plus และ Samsung Note 8) ไปเรียบร้อย โดย Google ก็ชูเรื่องระบบ AI ช่วยประมวลผลกล้อง ว่าเป็นเบื่องหลังความสำเร็จดังกล่าวนี้เอง อย่างไรก็ตาม ในวันงานที่เปิดคัวจริง ๆ 9 ต.ค. 61 ก็อาจมีอะไรพลิกโผก็เป็นได้

ที่มา : Techradar

Facebook Comments