แค่ 4 เดือนหรือน้อยกว่านั้น ! ผู้ใช้ “เบื่อ” มือถือเครื่องใหม่ซะแล้ว

ในทุกๆปีเราจะเห็นว่าจะมีโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนจากหลากหลายค่ายแห่กันเปิดตัวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายๆครั้งทำให้เรารู้สึกว่ามันออกมาเร็ว ทั้งๆที่รุ่นที่ใช้อยู่ยังไม่ครบ 1 ปีเสียด้วยซ้ำ และด้วยปัจจัยดังกล่าวอาจส่งผลให้ผู้ใช้เกิดความรู้สึก “เบื่อ” มือถือที่ใช้อยู่เร็วขึ้น !

จากผลสำรวจของ O2 โอเปอเรเตอร์ยักษ์ใหญ่ในสหราชอาณาจักรระบุว่า ผู้ใช้จะรู้สึก “เบื่อ” โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่ภายในระยเวลาเพียง 4 เดือนเท่านั้น ! โดย 25% ของผลสำรวจ ผู้ใช้จะรู้สึกเบื่อมือถือของพวกเขาภายใน 1 เดือนหรือน้อยกว่านั้น และ 60% ของผลสำรวจ ผู้ใช้จะรู้สึกมีความสุขหากเปลี่ยนไปใช้มือถือเครื่องใหม่ ทั้งๆที่เครื่องเก่าที่ใช้อยู่ยังสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบก็ตาม นอกจากนี้ O2 ยังเพิ่มเติมอีกว่าจากการที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้นในแต่ละวันส่งผลให้ความรู้สึกที่ดีต่อโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนรุุ่นใหม่ๆ ลดลงเร็วขึ้นกว่าเดิม

user-smartphones-2013.

จากการสำรวจในครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนที่ถูกสำรวจว่ามีจำนวนเท่าใด แต่สถิติที่เกิดขึ้นอาจเป็นตัวบ่งชี้ในระดับหนึ่งว่าโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน รวมถึงรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้ยังเป็นแรงดึงดูดความสนใจและกระตุ้นความต้องการของผู้ใช้ได้

ในทางกลับกันความรู้สึกเบื่อโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ เร็วขึ้น สะท้อนให้เห็นว่าอุปกรณ์พกพาชนิดนี้เริ่มเข้าสู่จุดอิ่มตัว ซึ่งอาจมีปัจจัยหลายๆอย่างประกอบ เช่น ตัวเครื่องทรงเดิมๆ, นวัตกรรมที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่หรือขาดความน่าตื่นเต้น นอกจากความเร็วที่เพิ่มขึ้น กล้องความละเอียดสูงขึ้น ตลอดจนฟีเจอร์ที่ถูกอัดแน่นเข้ามาเกินความจำเป็น จนกลายเป็นการสร้างความน่าลำคาญขึ้นมาแทน !!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here