5 ไอเดีย “เที่ยวทิพย์” คลายเหงาได้ ไม่ต้องกลัวโควิด

ทุกวันนี้ วันหยุดก็ต้องอยู่บ้าน ทำงานก็ยังต้องทำอยู่บ้านอีก เกิดเป็นความเบื่อหน่ายที่ทำให้เกิดกระแสเที่ยวทิพย์ขึ้นมาในโลกอินเตอร์เน็ต ไปเที่ยวยังไง ไม่ต้องกลัวเชื้อโรค ซึ่งในยุคเทคโนโลยีสามารถทำได้ทุกอย่างแล้ว มาหาไอเดียแก้เหงากัน
.
1.พูดคุยกับเพื่อนนักเดินทาง หาแรงบันดาลใจผ่านแอป Clubhouse
ตอนนี้ หากใครใช้ iPhone อยู่ก็ไปตั้งกลุ่มพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการเดินทริปสุดประทับใจ หรือทริปในฝันของเรากับเหล่าเพื่อนใน Clubhouse และในขณะที่เราต้องอยู่แต่บ้านเพื่อความปลอดภัย ลองเปลี่ยนโหมดมาค้นหาแรงบันดาลใจสำหรับการเดินทางครั้งใหม่ หาก Covid หมดไปก็ไม่ต้องมานั่งวางแผนอะไรต่อ จัดกระเป๋าแล้วพร้อมเดินทางได้เลย สิ่งนี้จะทำให้เรารู้สึกว่า เรากำลังจะได้ไปเที่ยวกับเพื่อนจริง ๆ มันแก้เหงาได้ไม่ใช่น้อยนะ
.
2. ปรับภาพหน้าจอ เปลี่ยนอารมรณ์ เปิดเพลงสร้างบรรยากาศ
Work from Hone หรือทำงานจากบ้านต้องจ้องหน้าจอคอมแบบเดิม ๆ หรือง่วนปั่นงานทั้งวัน อาจทำให้เราหมดแรงทำงานเอาง่ายๆ นะ เลองเปลี่ยนภาพเดสก์ท็อปเป็นรูปสถานที่ท่องเที่ยวล่าสุดที่เราไปมา หรือสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน พร้อมเพิ่มบรรยากาศด้วยการเปิดเสียงดนตรีเพราะ ๆ ผสานเสียงคลื่นทะเลที่ซัดเข้าหาชายฝั่งคลอเบาๆ หรือหากอยากได้บรรยากาศสมจริงขึ้นไปอีก ก็ตั้งเป็นภาพเคลื่อนไหวไปเลย รับรองว่าโดนใจแน่
.
3. ดูภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในที่ที่คุณอยากไปเที่ยวสักครั้ง
ในเมื่อจุดประสงค์ของภาพยนตร์นั้นคือการมอบมุมมองใหม่ๆ หรือหาประสบการณ์ต่างๆ ผ่านบทบาทของแต่ละตัวละคร ลองเลือกรับชมภาพยนตร์ที่ไปถ่ายทำในสถานที่ในฝันของเรา และดื่มด่ำไปกับการนำเสนอของภาพยนตร์นั้นๆ เพื่อผ่อนคลายกายใจไปกับเรื่องราวของตัวละคร หรือจะเป็นสารคดีที่ถ่ายทำด้านธรรมชาติก็ช่วยให้จิตใจผ่อนคลายได้อย่างดีเลย
.
4. กดติดตามช่องท่องเที่ยว หาเก็บไอเดียอื่นๆ
หากเรากดติดตาม Youtuber นอกจากเราจะรู้สึกว่า เราได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนการไปท่องเที่ยวที่นั้นจริง ๆ แล้ว บางช่องยังมีการเอนเตอร์เทรนด์ให้คนดูอีก สิ่งนี้ช่วยให้เราผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้าจากการทำงานได้เยอะเลย แถมยังได้ไอเดีย หรือแนวทางต่าง ๆ หากสถานการณ์ปกติ คงได้ไปลุยกันมั่ง
.
5. เที่ยวในบ้าน จัดกิจกรรมพิเศษเที่ยวกับคนในครอบครัว
ในเมื่อออกไปเที่ยวที่ไหนไม่ได้ก็ลองหันมาเที่ยวที่บ้านของเรานี่แหละ ด้วยการหากิจกรรมทำกับคนในครอบครัวหรือคนที่คุณรัก หากยังไม่มีไอเดียลองเริ่มจากอะไรง่ายๆ อย่างการตั้งแคมป์ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน พร้อมเซ็ตปิ้งย่างชุดใหญ่ หรือจะจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ กับแฟน หรือชวนทุกคนมาเล่นเกมง่าย ๆ Nintendo Switch ก็สนุกดีนะ
.
6. เที่ยวพิพิธภัณฑ์ออนไลน์
อยู่บ้านนาน ๆ แล้วเบื่อจริง ๆ อยากทำอะไรที่มีสาระบ้าง มาเลยจ้า ศึกษาประวัตศาสตร์กัน เข้า Google พิมพ์ เที่ยวพิพิธภัณฑ์ออนไลน์ มีให้เลือกเยอะเลย
.
ขอบคุณข้อมูลจาก : Booking

Facebook Comments