5 Gadget SOS ตัวช่วยยามฉุกเฉิน ที่คนทำงาน ต้องพกไว้

เพราะยุคนี้เป็นยุคของการทำงานแบบเคลื่อนที่ บางทีก็ต้อง WFH และก็มีหลายครั้งที่เราต้องเดินทางไปพบลูกค้า นอกสถานที่ และยังคงต้องทำงานไปพร้อมกันด้วย อุปกรณ์เสริมแนว Gadget เลยกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องมี วันนี้พี่มิ้งค์เมี 5 Gadget SOS ตัวช่วยยามฉุกเฉิน ที่คนทำงาน ต้องพกไว้” ที่พี่มิ้งค์พกติดตัวและใช้อยู่เป็นประจำ โดยทั้งหมดจะเน้นคอนเซ็ปต์ใช้สะดวก พกสบาย ราคาสบายกระเป๋า และทำงานได้ครบทุกความจำเป็นครับ

 

1. PowerBank สะดวกพร้อมเสียบ

หลังจากตามหามานาน ในที่สุดพี่มิ้งค์ก็ได้พบกับ PowerBank ที่ไม่ต้องหาสายมาเสียบชาร์จให้วุ่นวาย แต่เป็น PowerBank ที่เวลาใช้งานก็แค่เสียบที่พอร์ตของสมาร์ตโฟนได้เลย พี่มิ้งค์แอบเรียกเองว่าเป็น PowerBank รุ่นเสียบตูด แม้ความจุจะไม่เยอะ แต่ก็ช่วยให้ระหว่างที่ชาร์จ สามารถถือสมาร์ตโฟนได้แบบไม่รู้สึกเคอะเขินคนอื่น แถมทุกครั้งที่ใช้จะต้องมีคนถามพี่มิ้งค์ว่า อุ้ย… นี่ PowerBank เหรอ เก๋จัง!!!

 

2. 9 in 1 USB-C Multiport Adapter ต่อได้หมดครบทุกอุปกรณ์

ด้วยเพราะต้องไปพบลูกค้าอยู่บ่อยครั้ง แถมบางทีก็ต้องไปเป็นวิทยากรตามงานต่างๆ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับพี่มิ้งค์อีกชิ้นหนึ่ง โดยพี่มิ้งค์เลือกใช้ “CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter” ซึ่งรองรับ HDMI 4K, 3 USB, 100W PD ใช้กับคอมพิวเตอร์หรือกับ MacBook ก็ได้ หรือจะใช้งานกับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, iPad ที่มีพอร์ต USB-C ก็ได้เช่นกัน โดยรุ่นนี้มีพอร์ตมาให้ใช้งานถึง 9 พอร์ต ได้แก่ พอร์ต microSD Card, USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ต, HDMI รองรับการแสดงผล 4K, 2K ที่ 30Hz, VGA ต่อออกหน้าจอหรือโปรเจคเตอร์, Ethernet สำหรับการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์คด้วยสาย LAN, พอร์ต SD Card และพอร์ต USB-C สำหรับจ่ายไฟเข้า รองรับ 100W PD และเพราะพอร์ตแต่ละอันอยู่กันห่างกัน จึงทำให้สามารถใช้งานได้พร้อมกันหลายพอร์ต แม้จะเป็นอุปกรณ์ที่แสนธรรมดา แต่สำหรับพี่มิ้งค์แล้วคิดว่ามันใช้ประโยชน์ได้สารพัด ทั้งการใช้เป็นตัวแปลงสำหรับการเซฟข้อมูลที่หลากหลาย หรือจะใช้เพื่อต่อขึ้นจอเวลาจะพรีเซนงาน พูดง่ายๆ ว่ามีแค่อันเดียวก็ใช้ทำงานได้ถึง 9 อย่าง

 

3. OTG Flash drive พกไว้เซฟ

เพื่อความสะดวกในการหยิบมาใช้ได้ตลอดเวลา พี่มิ้งค์เลยเอาใส่ไว้ที่พวงกุญบ้านที่พกติดตัวเลย ส่วนที่เลือกเป็น OTG ก็เพื่อสามารถใช้งานกับสมาร์ตโฟนได้ด้วย ถือเป็น Gadget ที่ควรมีไว้ ส่วนเรื่องขนาดไฟล์ก็ไม่ต้องห่วง เพราะสมัยนี้ความจุ 32 G ราคาไม่แพงแถมเก็บไฟล์ได้มากมาย ที่สำคัญเซฟแบบนี้ส่งไฟล์ได้ไวกว่าอีเมลหรือไลน์เยอะ

 

4. หูฟังบลูทูธ รับสายก็ได้ ฟังเพลงก็ดี

พี่มิ้งค์เป็นคนมีดนตรีในหัวใจ เวลาอยู่ในรถไฟฟ้า แทนที่จะยืนเครียดๆ ก็เลือกเปิดเพลงฟัง เติมพลังใจให้มีแรงไปลุยงานต่อ ส่วนที่เลือกใช้หูฟังบลูทูธเพราะสะดวก ไม่ต้องรำคาญกับสายระโยงระยาง ที่สำคัญเวลาใช้ PowerBank แบบเสียบตูดมันจะไปบังช่องเสียบหูฟัง การใช้หูฟังบลูทูธจึงตอบโจทย์มากๆ แนะนำนิดหนึ่งว่าควรหารุ่นที่เสียงโอเค อย่าเห็นแก่ราคาถูกๆ แล้วก็ซื้อมาใช้ เพราะบางทีจะเจอปัญหาเสียงเบา หรือไม่ก็การรับสัญญาณห่วย

 

 

5. External SSD ข้อมูลเยอะแค่ไหนก็ไม่กลัว 

ของชิ้นเล็กอีกชิ้นที่ต้องมีคือ SSD รุ่นพกพาตัวเล็กพกง่าย และราคาไม่แรงมาก Seagate One Touch SSD พี่มิ้งค์เลือกรุ่นความจุ 500GB อ่านเขียนไว และรองรับการใช้งานได้หลากหลาย (Windows, MacOS, Android ส่วน iOS

 

อ่านไม่ทันก็ฟังเวอร์ชันพี่มิ้งค์เล่าเรื่องให้ฟังได้นะครับ

Facebook Comments