5 เหตุผลที่ Google Pixel 2 ดีกว่า iPhone 8

มีมากมายหลายเหตุผลที่ทำให้ช่วงนี้หลายคนอยากเปลี่ยนสมาร์ทโฟน จากเครื่องเดิมสู่รุ่นที่ใหม่กว่า ยิ่งปลายปีเช่นนี้ค่ายต่างๆ ทยอยเปิดตัวรุ่นเรือธงออกมาเขย่าอารมณ์ของผู้ใช้ให้เกิดความอยากได้อยากมีเพิ่มขึ้นไปอีก แต่รุ่นหนึ่งที่หลายๆ คนเรียกร้องว่าอยากให้มีเข้ามาในไทยบ้างนั่นคือ Google Pixel 2 / Pixel 2XL เพราะอย่างที่หลายคนติดตามรายละเอียดของรุ่นนี้คงพบว่าประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพและ AI มันเจ๋งมาก จนถึงขนาดว่าในโลกโซเชียลมีเดียเกิดแฮชแท็ก #TeamPixel2 กันเลยทีเดียว

และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความดีงามของ Google Pixel 2 วันนี้ aripfan ขอหยิบมาเปรียบเทียบกับ iPhone 8 ว่าทำไมถึงดีกว่าสมาร์ทโฟนจาก Apple

1.กล้องถ่ายภาพ

สิ่งที่ Google ยืนหยัดใน Pixel 2 คือ กล้องหลังแบบเลนส์เดี่ยว ภายใต้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, ค่ารูรับแสง f/1.8, เทคโนโลยี Dual Pixel กับ HDR+, กันสั่น OIS พร้อมด้วยโหมด Portrait ที่สำคัญยิ่งกว่านั้น Google ยังใช้ระบบ AI เข้ามาช่วยการคัดกรองวัตถุที่ต้องการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพบุคคล, สัตว์, สิ่งของต่างๆ เพื่อให้รายละเอียดของภาพและสีครบถ้วน ชัดเจน และฉากหลังเบลอได้อย่างเรียบเนียนในกรณีที่ใช้โหมด Portrait โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องปรับแต่งค่าใดๆ ซึ่งคุณสมบัติที่ว่านี้ DxOMark จึงให้คะแนนประสิทธิภาพของการถ่ายภาพถึง 98 คะแนน

ชมตัวอย่างภาพจาก Google Pixel 2 ทดสอบโดย DxOMark คลิกที่นี่

2.แบตเตอรี่ใหญ่กว่า

ใน Pixel 2 มีแบตเตอรี่ที่ความจุมาถึง 2700 mAh ซึ่งมากกว่า iPhone 8 ที่ให้แบตเตอรี่ความจุมาเพียง 1821 mAh เท่านั้น ซึ่งอย่างน้อยๆ ตัวเลขที่สูงกว่าคงทำให้ผู้ใช้พอเบาใจได้ว่าการใช้งาน Pixel 2 จะอยู่ได้นานกว่า iPhone 8

3.Android 8.0 Oreo

จากปัญหาข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นใน iOS 11 จน Apple ต้องปล่อยอัพเดทแก้ไขออกมาถึง 3 ครั้งในรอบสามสัปดาห์ นับตั้งแแต่ปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วโลกเมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา ทำให้เกิดคำถามตามมามากมายถึงประสิทธิภาพของ Android ที่มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนบางครั้งให้ทำให้หลายคนรู้สึกว่า Android 8.0 Oreo ที่ Google พัฒนาขึ้นใหม่ในปีนี้ อาจดีกว่า iOS แล้วก็เป็นได้

Android 8.0 Oreo ไม่เพียงแค่การพัฒนาฟีเจอร์ใหม่เพื่อตอบสนองการใช้งานที่รวดเร็ว ปลอดภัย แต่ยังให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการใช้งานให้สอดคล้องกับความต้องการได้ และ Pixel 2 ยังการันตีว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ ที่จะได้อัพเดท Android เวอร์ชั่นใหม่ๆ ก่อนใครด้วย

4.บริการจาก Google

ใน Pixel 2 มีหน่วยความจำภายในให้เลือกระหว่าง 64GB และ 128GB แต่เชื่อว่าการใช้งานสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะรุ่นใดก็ตามผู้ใช้บางท่านอาจใช้เก็บข้อมูลจนความจุเต็มโดยไม่ทันรู้ตัว ซึ่งข้อได้เปรียบของระบบ Android ที่มาพร้อมบริการด้านการเก็บบันทึกข้อมูลจาก Google อาทิ Google Drive, Google Photos ทำให้ผู้ใช้สามารถโอนถ่ายหรือบันทึกข้อมูลไว้ใน Google Drive สามารถตั้งการซิงค์รูปภาพจากในเครื่องกับ Google Photos ได้แบบอัตโนมัติ บนเนื้อที่หลาย GB และเป็นบริการฟรีด้วย ซึ่ง iCloud ของ iOS จะให้พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีได้เพียง 5GB เท่านั้น

5.Google Pixel Buds

แม้จะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้แถมมาให้เลยตั้งแต่ในกล่อง แต่ Google Pixel Buds กลับเป็นอุปกรณ์ที่มากกว่าหูฟังธรรมดา หรือ AirPod ของ Apple แต่ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องแปลภาษาได้ตัว ซึ่งผมเชื่อว่าหากต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อแลกกับหูฟังที่ให้ประโยชน์ขนาดนี้ ผมว่าหลายคนยังไงก็ยอมเสียเงินเพิ่มครับ

 

Facebook Comments