เทรนด์การสมัครงานเปลี่ยน! WorkVenture เผย 50 สุดยอดบริษัทที่กลุ่มคนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุดในปี 2560

WorkVenture เว็บไซต์หางานชื่อดังที่กำลังมาแรงและโดดเด่นด้วยระบบการจับคู่ตำแหน่งงานสุดอัจฉริยะ หลังจากที่เคยเผยรายชื่อ 10 บริษัทที่กลุ่มคน GEN Y อยากร่วมงานด้วยมากที่สุดในปีที่แล้ว ปีนี้ WorkVenture กลับมาอีกครั้ง จัดเต็มด้วย 50 สุดยอดบริษัทบริษัทชั้นนำในประเทศไทยที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ใฝ่ฝันอยากทำงานด้วยมากที่สุด

ผลสำรวจจากการสอบถามกลุ่มนักศึกษา ทั้งที่กำลังศึกษาและเพิ่งสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ อายุระหว่าง 19-23 ปี จำนวน 2,388 คน พบว่าบริษัทที่ครองใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ในอันดับต้นๆนั้น ยังคงเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งสัญชาติไทยและบริษัทข้ามชาติ ได้แก่ บริษัทในเครือเอสซีจี ,บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน), บริษัท Google, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน)

คุณ Jens Pold, CEO ของ WorkVenture กล่าวว่า “ทุกวันนี้ โอกาสและช่องทางในการทำงานของกลุ่มคนรุ่นใหม่นั้นมีมากและหลากหลาย ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้คนสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ หรือแม้แต่การเป็นฟรีแลนซ์ที่สามารถให้อิสระในการทำงานกับพวกเค้า จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ HR ของบริษัทต่างๆต้องขยับตัว และให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ ปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมองค์กรให้บริษัทของตนโดดเด่นจากบริษัทอื่นๆ เพื่อที่จะดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพให้อยากมาร่วมงานกับองค์กรของตน นอกจากนี้ผลการสำรวจยังพบว่ากลุ่มบริษัทที่ติด Top 50 ส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพ เรียกว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของปีนี้ที่ชี้ให้เห็นว่า คนรุ่นใหม่เริ่มมีความสนใจอยากทำงานในบริษัทสตาร์ทอัพใหม่ๆมากกว่าทำงานในองค์กรเก่าแก่”

เช็ค 50 บริษัทที่กลุ่มคนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุดได้ที่ WorkVenture.com/top50

บริษัทสตาร์ทอัพในไทยที่กลุ่มคนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุดอันดับต้นๆในปีนี้ได้แก่ Agoda, LINE, Wongnai, Garena Thailand และ Booking.com

เพราะอะไรกลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพถึงมาแรงและเป็นที่สนใจของกลุ่มคนรุ่นใหม่?  จริงอยู่ว่ากลุ่มผู้ที่มองหางานส่วนใหญ่อยากทำงานในบริษัทที่มีความมั่นคงมีสวัสดิการที่ดี แต่ในขณะที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ส่วนหนึ่งก็คำนึงถึงหลายๆปัจจัยที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของพวกเค้ามากไปกว่า “ตัวเงิน” อาทิเช่น ความยืดหยุ่นของเวลาการทำงาน สมดุลชีวิตการทำงาน ความท้าทายและความก้าวหน้าของอาชีพ บรรยากาศในการทำงาน ตลอดจนการบริหารจัดการองค์กร จึงเป็นที่มาที่ทำให้ WorkVenture ให้กำเนิดฟีเจอร์ “คอมพานี รีวิว” ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการรีวิวบริษัทที่ตนทำงานอยู่ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหางานมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสมัคร ตลอดจนเป็นประโยชน์กับฝั่ง HR ที่จะได้นำข้อมูลตรงนี้ไปพัฒนาบริษัทให้สามารถดึงดูดใจผู้สมัครที่ศักยภาพต่อไป

Facebook Comments