อัปเดต 5 ทริคสุดเจ๋ง เอาใจคนทำงานออนไลน์

เชื่อว่าคนทำงานออนไลน์ ต้องเคยใช้หลายๆ ฟังก์ชั่นในเบราว์เซอร์ Chrome ที่เค้าออกแบบมาเพื่อคนทำงาน เพราะมันช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับคนทำงานออนไลน์ได้ดียิ่งขึ้น

ล่าสุดปี 2022 Google Chrome มีทริคอะไรใหม่ๆ มาให้ได้ใช้งานบ้าง Techhub มาอัปเดตทริคที่หลายคนอาจยังไม่รู้ จะอะไรบ้างมาดูกันครับ

 

1. Add Tab Group
สำหรับคนที่เคยชินกับการเปิดหน้าเว็บหลายๆ Tab พร้อมกัน เราสามารถสร้างกลุ่ม หรือ Group ของ Tab ได้ทำให้เป็นสัดส่วนได้ เช่น กลุ่มแท็บงาน ฟังเพลง หรือเกม ที่ทำได้ง่ายๆ คือ คลิกขวาที่ Tab แล้วสังเกตคำว่า New tab in group ซึ่งเราสามารถใส่สี และตั้งชื่อได้ตามใจเลย

 

2. เปิดภาพวีดิโอ เอกสาร pdf และไฟล์ txt
นี่เป็นทริคที่หลายคนอาจมองข้ามแต่มันสามารถใช้เปิดไฟล์ต่างๆ ภายในเครื่องได้ด้วยนะแถมยังเร็วอีกด้วย วิธีใช้ก็ง่ายๆ เลยครับแค่ลากไฟล์ลงมา ก็ใช้ได้เลยครับ

 

3. Create Shortcut
ถ้าใครมีเว็บไซต์ที่ชอบ และใช้งานบ่อย วิธีนี้จะช่วยให้เข้าหน้าเว็บได้ง่ายขึ้น แค่คลิกที่ Shortcut ที่ทำไว้ ตัว Browser จะออกมาเป็นใช้รูปแบบ Desktop App แบบสวยเลยครับ วีธีทำก็แค่ไปที่จุดสามจุด > คลิกไปที่ More tools > เลือก Create Shortcut

 

4. History ดู และเปิดแท็บที่ปิดไปแล้ว
ทริคนี้เป็นอะไรที่ช่วยได้ และสะดวกมากๆ คือเราสามารถเปิดดูประวัติหน้าแท็บที่เคยปิดไป แล้วสามารถใช้ได้ง่ายด้วยการกด Crtl + Shift + A

 

5. Control Music & Video
ใน YouTube จะมีฟังก์ชั่นให้เราควบคุม และมีลูกเล่นมากมายเช่น ย่อจอเพลง , ควบคุมเพลง ที่ทำได้โดยให้สังเกตที่ไอคอนรูปเสียงดนตรี และกดใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้เลย ไปลองใช้กันดูครับ

Facebook Comments