6 เหตุผล ที่คนท่องเว็บ ยกนิ้วให้ Brave เป็นเบราว์เซอร์มาแรง

เรียกว่ามาแรงแซงโค้ง หลังเปิดตัวได้ไม่นาน Brave เบราว์เซอร์โอเพ่นซอร์สถูกพูดถึง และกลายเป็นเบราว์เซอร์ที่น่าจับตามองในตอนนี้ หลังจากคนจำนวนหนึ่งหันไปเลือกใช้ Brave แทน Edge และ Google Chrome

เหตุผลอะไรที่ทำให้ Brave กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยม ไปดูกัน

1. ท่องเว็บได้เร็วขึ้น
ปกติ Chrome จะกินทรัพยากรของระบบ ถ้าคุณชอบเปิดแท็ปทิ้งไว้เยอะๆ ในขณะที่ Brave เน้นใช้ทรัพยากรในเครื่องอย่างมีประสิทธิภาพโดยใช้หน่วยความจำน้อยกว่า 33% เมื่อเทียบกับ Chrome แน่นอนว่ามันมีผลกระทบต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่น้อยกว่าด้วย

2. เคารพความเป็นส่วนตัว
หากคุณกำลังท่องเว็บ กิจกรรมของคุณจะถูกติดตามไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการเปิดเผยข้อมูลทางออนไลน์ ในขณะที่ Brave ให้ความสำคัญกับนโยบายความเป็นส่วนตัว โดยไม่รวบรวมกิจกรรมการท่องเว็บของผู้ใช้

ทุกเว็บที่ค้นหา และเข้าถึงผ่านเบราว์เซอร์ Brave จะยังคงเป็นส่วนตัวบนเครื่องของคุณ และจะไม่ถูกแชร์กับบุคคลที่สาม ในขณะที่ยังคงความสามารถตั้งค่าเบราว์เซอร์และบุ๊กมาร์คเพื่อซิงค์ข้อมูลใช้งานร่วมกับหลายอุปกรณ์ได้อย่างสะดวก

3. บล็อกตัวติดตามได้อยู่หมัด
Brave เป็นเบราว์เซอร์โอเพ่นซอร์ส ที่เน้นที่ประสิทธิภาพและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ สามารถตรวจสอบซอร์สโค้ดได้หากจำเป็น ต่างจากเบราว์เซอร์หลักที่นิยมใช้อยู่ตอนนี้

เทคโนโลยีการติดตามผู้ใช้อาจเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับเว็บไซต์ แต่ตัวติดตามอาจจะไม่เป็นมิตรกับผู้ใช้หากมันรวบรวมข้อมูลจากกิจกรรมการท่องเว็บของคุณมากเกินไป

ขณะที่ Brave มีคุณสมบัติป้องกันความเป็นส่วนตัว ซึ่งคุณสามารถเลือกบล็อกตัวติดตามได้ โดยไม่ต้องติดตั้งส่วนขยายที่อาจเพิ่มความเสี่ยงให้กับเบราว์เซอร์

4. สร้างรายได้จากการใช้งาน
การเลือกไม่ปิดกั้นโฆษณา เป็นสิ่งที่คุณทำได้หากต้องการสนับสนุนเว็บไซต์โปรด แต่ที่เหนือไปกว่านั้นคือ Brave ช่วยให้คุณมีช่องทางอื่นในการช่วยเหลือเว็บไซต์ผ่าน Brave Rewards

คุณจะได้รับโทเค็นขณะเยี่ยมชม และใช้เวลาโต้ตอบกับเว็บไซต์ ซึ่งโทเค็นที่ได้สามารถบริจาคให้กับเว็บไซต์โปรดของคุณได้ รวมถึงคุณสามารถจ่ายงานเพื่อสนับสนุนผู้เผยแพร่คอนเทนต์ ได้ด้วย หรือคนที่สนใจสรา้งรายได้จากสกุลเงินดิจิทัล อย่าง Bitcoin หรือ Ethereum เบรฟก็เป็นเบราว์เซอร์ที่สนับสนุนการสร้างรายได้ในช่องทางนี้ด้วย

5. เพิ่มความเป็นส่วนตัวไปอีกขั้น
Brave ช่วยให้คุณสามารถท่องเว็บแบบส่วนตัวได้ ผ่านเครือข่าย Tor ถูกใช้เป็นพร็อกซีเพื่อซ่อน IP เดิม และตำแหน่งของคุณ พร้อมกับคุณสมบัติไฟร์วอลล์และ VPN ที่ใช้ได้ผ่านเบราว์เซอร์ โดยเลือกเข้าถึงด้วยการชำระเงินได้ หากต้องการใช้งาน

6. อยากรู้อะไร ค้นหาได้
Brave ไม่ได้เป็นเพียงเบราว์เซอร์เท่านั้น แต่เป็นเครื่องมือค้นหาที่เป็นมิตรต่อความเป็นส่วนตัว ซึ่งมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลการค้นหาตรงกับความต้องการของผู้ใช้ได้มากที่สุด

ในยุคที่เบราว์เซอร์รายใหญ่ครองโลกอินเทอร์เน็ต Brave กำลังเข้ามากระตุ้นการแข่งขัน ทำให้มั่นใจได้ว่าเทคโนโลยีขนาดใหญ่ไม่ได้กำหนดทางเลือกของผู้ใช้ และนำไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากขึ้น

#TechhubInsight #Browser #Brave

Facebook Comments