7 มือถือรุ่นใหม่ จะได้เห็นแน่นอนปี 2020

มือถือรุ่นใหม่

ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่ผ่านเข้ามา แต่เทคโนโลยีนั้นไม่เคยหยุดเปลี่ยน และปี 2020 จะเป็นปีที่จะมีการเปลี่ยนผ่านทางเทคโนโลยีค่อนข้างมาก และเทคโนโลยีใน Smart Phone รุ่นใหม่ ๆ จะละลานตาจนเราตามแทบไม่ทันเลยล่ะ

แล้วอะไรล่ะ ที่จะออกใหม่บ้าง  iPhone 12 หรือ iPhone SE2 Samsung Galaxy S11  มือถือจอพับแบรนด์ใหม่ ทั้งนี้ จะมีอะไรอีกบ้าง ลองไปดูกันกับ 7 มือถือรุ่นใหม่ ที่จะออกมาในปี  2020

Samsung Galaxy S11 series

ในปีนี้ Samsung จองเปิดตัวโทรศัพท์ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ แต่ที่เราต้องสังเกตจริง ๆ คือรุ่นเรือธงอย่าง Galaxy S11  ซึ่งเราควรเห็นการอัพเกรดรายละเอียดของกล้อง และ Ai ที่ฉลาดมากขึ้นกว่าเดิม แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือการที่ Samsung อาจะเป็นผู้ปูทางรูปแบบทางเทคโนโลยีเป็นรายแรก ๆ 

เพราะหากลองย้อนกลับไปเมื่อ  Samsung Galaxy S10 ที่ออกมาในเดือนมีนาคม 2019 ได้เปิดตัวชุดกล้องหลังสามตัว เป็น Wireless Charge  และกล้องที่สามารถถ่ายภาพกลางคืนได้ดีกว่าทุกแบรนด์ในขณะนั้น 

และในปีนี้เราคาดว่าจะมฟีเจอร์เด็ด ๆ มากขึ้น เพราะการมาของมือถือ 5G  รวมทั้งกล้องหลังขนาดใหญ่ที่อาจสูงถึง 108 ล้านพิกเซล และถ้าเราโชคดี Samsung ก็ยังจะเก็บรูหูฟัง 3.5 mm ไว้ให้เหมือนเดิมนะเออ

iPhone SE 2

ช่วงนี้อาจจะเห็นภาพหลุดกันบ้างสำหรับ iPhone SE2 ซึ่งเป็นภาคต่อของสมาร์ทโฟนขนาดเล็กกระทัดรัด และราคาถูกของ Apple ซึ่งคาดว่าจะวางขายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020

หลายคนคาดการณ์ไว้ว่า มันอาจจะมาในรูปแบบของ iPhone 11 คืออาจจะมีสองกล้องหรือสามกล้องหลัง หน้าจอไร้ขอบ ไม่มีปุ่ม Home และเป็นทรงสี่เหลี่ยมในราคาหมื่นต้น ๆ และต้องรอดูนะ เพราะคนเขียนอย่างผมก็กำลังรออย่างใจจดใจจ่อ (แอบรักมือถือทรงเหลี่ยม ๆ อ่ะนะ) 

iPhone 12 series

มีความคาดหวังสูงจากกลุ่มผู้ใช้ Apple หลายคนว่า ใน iPhone 12 series จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากกว่าเคย เพราะหลังจากที่ iPhone 11 ออกมา กลับพบว่ามีการปรับปรุงฟังก์ชั่นต่าง ๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น หรือแทบไม่ต่างอะไรจาก iPhone X เท่าไหร่  และหลายคนยังคาดหวังให้ iPhone 12 series นั้นรองรับ 5G เสียที

Huawei P40 Pro

ในตอนนี้ หลายคนคาดหวังจะเห็นหัวเว่ยในรุ่น P Series รุ่นใหม่ ๆ  มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด ซึ่งต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยนั้นก้าวนำหลาย ๆ แบรนด์ออกไป ในรุ่น P30 Pro ถูกยกให้เป็นโทรศัพท์ที่ถ่ายรูปสวยที่สุดจากการรีวิวของสื่อหลายสำนัก 

และในรุ่น P40 นี้ ต้องรอดูว่าหัวเว่ยจะแก้ปัญหาเรื่องสงครามการค้าได้ไหม หากไม่ เราอาจจะได้มือถือไม่รองรับ Google Service เหมือนเดิม (น่าเสียดายจัง) 

Samsung Galaxy Fold 2

หลังจากเลื่อนการเปิดตัว Galaxy Fold ในรุ่นแรก เพราะมีปัญหาการพับหน้าจอ และ Samsung ก็ได้แก้ไขข้อผิดพลาดนั้น ทำให้ Galaxy Fold ที่ออกมาเฉิดฉายได้อย่างงดงาม 

ในปี 2020 เราคาดหวังว่า Samsung Galaxy Fold 2 จะมีหน้าจอที่แข็งแรงกว่าเดิม น้ำหนักเบากว่าเดิม และราคาที่ถูกลงกว่าเดิม 

Motorola Razr 2020

สมาร์ทโฟนทรงพับแบบคลาสสิกทรงฮิตของ Motorola ที่ออกแบบมาให้มีหน้าจอพับได้ เหมือนกันกับ Galaxy Fold  แต่มีราคาถูกกว่า 

รุ่นนี้อาจจะไม่หวือหวามากนัก นั่นเพราะทุกครั้งที่ต้องการใช้ ไม่ว่าจะเช็คข้อมูล เช็คเมล หรือทำอะไรนิดหน่อย ๆ ก็จำเป็นต้องเปิดตัวเครื่องทุกครั้ง ซึ่งอาจทำให้อายุการใช้งานต่ำลง แตกต่างจาก Galaxy Fold ที่ไม่จำเป็นต้องพับหน้าจอตลอด  โดยในรุ่น 2020 ผมคาดหวังให้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงมากกว่าเดิม

OnePlus Mystery Device หรือรุ่นลึกลับของ Oneplus

มีข่าวว่า OnePlus  กำลังใกล้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในเดือนมกราคม 2563
โดยตามที่บริษัทให้ข้อมูลไว้ในทวีต  อุปกรณ์ลึกลับนี้จะชื่อว่า OnePlus Concept One ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะเป็น Smartphone แบบไหน  มันสามารถพับเก็บได้หรือเปล่า หรือมันจะเป็นอุปกรณ์ 5G ราคาถูกที่ราคาน่าคบหา

และทั้งหมดนี้คือมือถือ 7 รุ่นที่จะได้เห็นแน่ในปี 2020 เรามาลุ้นกันว่า จะมีการเปลี่ยนอะไรขนาดไหน จะเป็นไปตามที่เราคาดหวังว่า และสุดท้าย มันจะคุ้มกับเงินที่เราจ่ายหรือไม่ รอดูกันคร้าบบบ

Facebook Comments