แบรนด์ดังเดือด สั่งลบสินค้าออกจากเว็บ หลัง 7-Eleven ไลฟ์ขายแบรนด์เนม

ฟีเจอร์ยอดฮิตบนโซเซียล อย่างไลฟ์สด และกลับกลายเป็นเรื่องขึ้นมาในที่สุด เมื่อร้านค้ายอดนิยม ประกาศขายสินค้าแบรนด์เนมบน ด้วยวิธีการไลฟ์บน Facebook จนได้รับความสนใจจากคนบนโซเชียลจำนวนมาก แต่กลับสร้างความไม่พอใจให้แบรนด์

ล่าสุด Gucci Thailand สั่งลบสินค้าของตัวเองออกจากไลฟ์ขายของในเพจ 7-Eleven
หลังร้านค้าโปรโมตไลฟ์ขายของในเพจ และประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อกันอย่างครึกโครม โปรโมตเล่นใหญ่ว่า วันที่ 1 มีนาคม ในเพจ 7-Eleven Thailand จะมีการไลฟ์ขายสินค้า กระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรู ทั้ง Gucci และ Coach ในราคาพิเศษ เป็นของแท้จาก Outlet ที่นำมาลดราคาสูงสุดถึง 64% ทำให้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

แต่เมื่อถึงเวลาขายจริงกลับมีเพียงแค่สินค้าจากแบรนด์ Coach เท่านั้น และตลอดเวลาเวลาไลฟ์สดก็มีคนถามหาถึงกระเป๋า Gucci อยู่ตลอดเวลา แต่พนักงานที่มาไลฟ์ก็ไม่ได้ตอบคำถามอะไร จนหลายคนต้องผิดหวังกันไปตาม ๆ กัน

ล่าสุดทาง Gucci Thailand ได้ออกมาประกาศว่าไม่มีนโยบายทำการตลาดผ่านการไลฟ์สด และทางเพจ 7-Eleven ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ขายสินค้าของ Gucci ด้วย

หลังจากที่มีข่าวนี้ออกมาก็ดูเหมือนจะเป็นความจริง เพราะถ้าหากเราเข้าไปดูในเพจ 7-Eleven จะเห็นได้ว่าทั้งรูปการโปรโมตสินค้าหรือวีดีโอไลฟ์ย้อนหลัง รวมไปถึงสินค้าแบรนด์เนมอีกหลากหลายแบรนด์บนเว็บไซต์ ก็ได้ถูกลบทิ้งไปเรียบร้อยแล้ว แถมข่าวประชาสัมพันธ์ในสำนักข่าวอื่น ๆ ก็ทยอยลบเนื้อหาออกไปกันหมด

และสาเหตุที่ทาง Gucci Thailand ออกมาชี้แจงในเรื่องนี้ คาดว่าการที่เพจหรือร้านค้าอื่น ๆ นำสินค้าของแบรนด์ตัวเองออกมาไลฟ์ขายของ ถึงแม้จะเป็นของจาก Outlet ก็ตาม อาจทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ดูไม่ดีและถูกลดทอนลงไปจากเดิม

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทเรียนครั้งสำคัญ ของการเลือกใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีช่วยให้เข้าถึงคนได้อย่างเหมาะสม ซึ่งอาจต้องคำนึงถึงผลกระทบ หากถูกฟ้องเรียกค่าเสียหายตามมาในภายหลัง

#Gucci #7Eleven #TechhubUpdate

Facebook Comments