สรุป 9 ฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+

หลังเปิดตัวอย่างอลังการไปเมื่อคืนวันที่ 26 ที่ผ่านมา สำหรับใครที่อยากรู้ว่า Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ มีฟีเจอร์อะไรเด่น ๆ บ้าง

เปิดตัวกันไปเรียบร้อยแล้วกับ Samsung Galaxy S9 และ S9+ สองสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงตัวใหม่จาก Samsung ที่รอบนี้มาพร้อมฟีเจอร์กล้องใหม่พอควร ส่วนจะมีฟีเจอร์ไหนบ้าง มาดูตามนี้เลย

1.Dual Aperture

ถือเป็นฟีเจอร์เด็ดที่สุด ของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ เลยคือ สลับรูรับแสงระหว่าง F1.5 / F2.4 โดยจะสลับให้เองอัตโนมัติ (หรือเลือกค่า F เองในโหมด Pro ก็ได้) ตามสภาพแวดล้อมที่ถ่าย ซึ่งจะช่วยให้เก็บภาพทั้งภาพสว่างและภาพมืดได้ดียิ่งขึ้น

2.Super Speed Dual Pixel

ต่อจาก Dual Aperture ที่สามารถสลับรูรับแสงได้ ก็ยังมีอีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง Super Speed Dual Pixel เป็นการรวมการถ่ายภาพ 12 ช็อตเป็นช็อตเดียว (ในพริบตา) ช่วยให้ภาพในที่แสงน้อย มีความคมชัดได้มากขึ้นอีก และยังลด Noise ลงได้ถึง 30%

3.Super Slow-mo

ถ่ายวิดีโอ slow-motion ที่ความละเอียด 720p ใน 960 เฟรมต่อวินาที มาพร้อมระบบ Motion Detection ตรวจจับการเคลื่อนไหวอัตโนมัติ สามารถนำไฟล์ไปตัดต่อ โดยมีเพลงประกอบให้เลือก 35 แบบ และทำเป็นไฟล์ GIF ก็ได้

4.AR Emoji

ฟีเจอร์ถ่ายภาพ AR หรือ Augmented Reality (ใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง) ซึ่งทาง Samsung ได้นำมาประยุกต์ให้เห็นภาพกันก่อนอย่าง AR Emoji ช่วยสแกนใบหน้าแล้วนำไปสร้างเป็นตัวละคร Emoji ทั้ง 2D และ 3D ซ้อนทับในโลกจริง ทั้งยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของใบหน้า ให้ตัว Emoji ขยับตามด้วย

5.Close Up Black

เป็นการเคลือบฟิล์มดำแบบดำสนิท บนเซ็นเซอร์ Intelligent Scan ที่มีทั้ง Iris Scanner และ Face Recognition รวมไปถึงกล้องหน้าด้วย ทำให้สังเกตได้ยากกว่าเก่า และช่วยให้เครื่องดูสวยขึ้น

6.Intelligent Scan

นอกจากกล้องแล้ว ตัว Samsung Galaxy S9 และ S9+ ยังปรับปรุงระบบปลดล็อคเครื่องใหม่ ด้วยการเอา Iris Scanner และ Face Recognition มาใช้งานร่วมกันซะเลย ทำให้ปลดล็อคเครื่องได้เร็วกว่าเดิม จากที่เลือกใช้ได้เฉพาะตัวใดตัวหนึ่งเท่านั้น

7.DeX Pad

หากใครยังจำ Samsung Dex ได้ ที่เป็นแท่นวางตัว Samsung Galaxy S8 แล้วเปลี่ยนให้มันเป็นคอมฯ ขนาดย่อมตัวหนึ่ง รอบนี้ทาง Samsung ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “DeX Pad” พร้อมออกแบบให้วางตัวเครื่ิองเป็นแนวนอน เพื่อให้สามารถใช้หน้าจอของ S9 เป็น Touch Pad และ คีย์บอร์ดแบบสัมผัสได้เลย

8.Exynos 9810

หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung ที่มาพร้อมความแรงมากกว่าเก่าถึง 40% และมีชิป GPU หรือ Mali-G72 ที่อัดจำนวน Core มากถึง 18 Core ซึ่งก็นำมาช่วยในเรื่องของ AR นี้เอง

9.Lilac Purple

ปิดท้ายด้วยสีเครื่องใหม่อย่าง Lilac Purple หรือสีม่วงชมพู (ไม่ใช่ฟีเจอร์ แต่ขอเอามารวมให้ครบ 9 ตามชื่อนะครับ : b) ส่วนสีที่เหลือก็มี Midnight Black, Titanium Gray และ Coral Blue

Facebook Comments