AIS มั่นใจ ลุยให้บริการ “4G” พร้อมร่วมมือทีโอที ให้บริการคลื่น 2100 MHz เพิ่ม

แม้ AIS จะพลาดคลื่น 900 MHz แบบพลิกความคาดหมายในการประมูลใบอนุญาตหนล่าสุด แต่ก้าวต่อไปของ AIS พร้อมเดินหน้านำเงินลงทุนมาพัฒนาโครงข่ายเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพสัญญาณ และพัฒนาด้านการบริการแก่ลูกค้าทุกคน พร้อมกันนี้ยังประกาศความร่วมมือกับ “TOT” (ทีโอที) ในการนำคลื่น 2100 MHz จำนวน 15 MHz เข้ามาร่วมให้บริการลูกค้าที่มีอยู่กว่า 37 ล้านราย

ais-1
นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตัดสินใจหยุดการประมูลใบอนุญาตคลื่น 900 MHz เนื่องจากพิจารณาแล้วว่า มูลค่าดังกล่าวเป็นราคาที่ไม่เหมาะสมและไม่คุ้มค่าสำหรับการดำเนินธุรกิจของ AIS ในอนาคต ประกอบกับมองว่าไม่ก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มแก่บริษัทและผู้ถือหุ้น รวมไปถึงจะส่งผลกระทบต่อการให้บริการลูกค้าและเศรษฐกิจของประเทศชาติ

แม้การประมูลครั้งนี้จะไม่ได้คลื่น 900 MHz อย่างที่หวัง แต่ AIS ขอให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจว่า ปัจจุบันทรัพยากรคลื่นความถี่ เพียงพอต่อการบริหารจัดการและการพัฒนาเครือข่ายที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นคลื่น 2100 MHz จำนวน 15 MHz และคลื่น 1800 MHz จำนวน 15 MHz ที่เพิ่งประมูลได้มาเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังบรรลุข้อตกลงร่วมมือกับบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ในการนำคลื่น 2100 MHz จำนวน 15 MHz เข้าร่วมให้บริการ ทำให้ตอนนี้ AIS มีคลื่นความถี่อยู่ในมือ 45 MHz ประกอบกับได้นำเงินลงทุนจากการหยุดประมูลคลื่น 900 MHz มาลงทุนพัฒนาโครงข่าย 4G, ขยายโครงข่าย 3G, พัฒนาการให้บริการลูกค้าในด้านต่างๆ รวมไปถึงการพัฒนาแอพพลิเคชั่น ซึ่งจะทำให้คุณภาพเครือข่ายและการดำเนินธุรกิจโดยรวม มีความเสถียรและตอบโจทย์การใช้งาน Mobile Internet ยุค 4G ที่ AIS กำลังจะเปิดให้บริการในเดือนมกราคม 2559

ais-2
นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เปิดเผยโปรโมชันสำหรับลูกค้า 2G

อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน AIS ยังมีลูกค้าที่ใช้งาน 2G คลื่น 900 MHz อีกถึง 11 ล้านเลขหมาย ซึ่งบริษัทมีแผนการดูแลลูกค้าทั้งหมดเพื่อไม่ให้ได้รับผลกระทบจากการประมูลในครั้งล่าสุด ด้วยการนำเสนอโปรโมชันนำมือถือเครื่องเก่าที่ใช้ระบบ 2G มาแลกเป็นมือถือเครื่องใหม่ในระบบ 3G/4G ฟรี !! เพียงชำระค่าบริการแบบเติมเงิน ที่มีตั้งแต่ 100 – 1,290 บาทโดยโปรโมชั่นดังกล่าวจะเริ่มในวันที่ 25 ธันวาคม ศกนี้

ผู้บริการของ AIS ยังทิ้งท้ายด้วยว่า จากบทพิสูจน์ความเป็นมืออาชีพตลอดระยะเวลา 25 ปีของการให้บริการ AIS อยู่ภายใต้ข้อจำกัดมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นปริมาณคลื่นที่น้อยกว่าทุกค่าย รวมไปถึงปัจจัยด้านสังคม แต่ความสามารถของทีมงานทำให้ AIS ก้าวผ่านช่วงเวลาดังกล่าวขึ้นมาในฐานะผู้ให้บริการอันดับ 1 ได้จนถึงทุกวันนี้ ดังนั้นก้าวต่อไปของ AIS คือการเดินหน้าลงทุนพัฒนาโครงข่าย และยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้าในทุกๆ ด้านต่อไป

Facebook Comments