เกมใหม่ เอาใจสายรักโลก alba: a wildlife adventure เล่นเพลิน ตอนกักตัว

เกมใหม่มาแรง แนวเดียวกับเกมดังอย่าง Animal Clossing แต่สตอรี่เซฟโลก เล่นเพลิน ตอนกักตัว เหมือนได้ออกไปในสถานที่จริง ทั้งภาพและเสียง ใครที่กำลังนั่งเบื่อ อยู้บ้านหลายวันไม่ได้ออกไปไหนแนะนำให้โหลดมาลองเล่นกัน

alba a wildlife adventure จะจำลองตัวคุณเป็นเด็กน้อย alba เข้าไปอยู่บนเกาะ เพื่อปฏิบัติภารกิจรักโลก ทั้งตามหาสัตว์หลากหลายสปีย์ชี่ที่อาศัยบนเกาะ โดยเก็บภาพลงในสมุดบันทึกผ่าน AR จำลองมุมกล้องแบบเสมือนจริง ทั้งสัตว์หายาก นกชนิดต่างๆ ที่สามารถเรียนรู้ และฟังเสียงร้องของพวกมันได้แบบสมจริง

ถ้าใส่หูฟังระหว่างเล่นเกม คุณก็จะได้ยินเสียงธรรมชาติที่อยู่รอบตัวชัดขึ้น ใครที่เบื่อๆ กักตัวอยู่บ้าน คิดถึงเสียงธรรมชาติบอกว่าตอบโจทย์

ในขณะที่ตัวเราเคลื่อนที่ไปรอบๆ เกาะ จะมีภารกิจรักโลกแทรกขึ้นมา อย่างช่วยเก็บขยะ ช่วยโลมาเกยตื้น รักษาสัตว์ป่วยเพราะสารพิษ ถุงพลาสติก และอีกมากมาย รู้ตัวอีกทีก็ผ่านไปหลายชั่วโมง เรียกว่าหลุดไปอยู่ในโลกของเกมเลยก็ว่าได้

เทคโนโลยีที่ใช้ในแอปนี้ เน้น AR มุมกล้อง และภาพแอนนิเมชั่นสวยงานที่จะพาคุณท่องไปในโลกของเกมที่เล่นได้บนสมาร์ทโฟน แท็ปเลต และคอลโซล

alba: a wildlife adventure เปิดให้เล่นแล้วที่ Steam บน PC และ Apple Arcade และเตรียมเปิดตัวบน PS5, PS4, Xbox และ Nintendo Switch เร็วๆ นี้ ทุกคนที่เข้าไปร่วมเล่นเกม alba จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนปลูกต้นไม้ในมาดากัสการ์ให้ได้ 1 ล้านต้นด้วยนะ รักโลกไปอีก

ที่มา: www.albawildlife.com

Facebook Comments