มาเหนือ Alibaba แจกพินดิจิทัล Gadget สุดปัง รับโอลิมปิกเกม

เป็นที่ฮือฮาหลังค่ายไอทียักษ์ใหญ่จากประเทศจีน อย่าง Alibaba แจกพินดิจิทัลให้นักข่าว ที่มาทำข่าวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศญี่ปุ่น ไปทดลองใช้กันแบบฟรีๆ

Alibaba Cloud Pin เป็นพินดิจิทัลที่เปิดใช้งานบนคลาวด์เป็นครั้งแรกที่เปิดตัวที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 เพื่อช่วยในการสื่อสารช่วงที่ต้องรักษาระยะห่าง Social distance โดยมันจะเชื่อมต่อและส่งข้อมูลผ่าน Bluetooth และ NFC

พินนี้ไม่ใช่พินธรรมดาทั่วไป เพราะสามารถใช้งานผ่านแอปบนมือถือได้ ที่สำคัญสามารถนับการเดินหรือการวิ่ง เสมือนเป็นนักกีฬาที่กำลังเข้าแข่งขันอยู่นั่นเอง

ฟังก์ชันที่โดดเด่นที่สุดคือฟังก์ชันที่เรียกว่า “tap and make friends” ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลโซเชียลมีเดีย ได้โดยการแตะหมุดเข้าด้วยกัน แทนการจับมือหรือการแลกเปลี่ยนนามบัตร ตามกฎข้อบังคับในงาน

แถมยังมีดีเทลสุดเจ๋งที่ให้นักข่าว สามารถสะสมจำนวนเพื่อน ยิ่งทำความรู้จักกันมาเท่าไหร่ ก็จะได้รางวัลเป็นเหรียญตามลำดับอีกด้วย

น่าตาของพินก็น่ารัก มีทั้งหมด 33 แบบ ซึ่งเป็นตัวแทนของกีฬาแต่ละประเภท ที่เข้าแข่งขันในปีนี้อีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี IOT และ Cloud ที่เอามาใช้จริงกับอีเว้นท์ใหญ่ระดับโลกอย่างโอลิมปิกเกมครั้งนี้

#TechhubUpdate #โอลิมปิก #Olympic

Facebook Comments