ใกล้มาแล้ว รันแอป Android บน Windows 11 ทำง่าย ผ่าน Amazon Appstore

Amazon appstore

จากวันที่ Windows 11 เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว ฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอยคือการใช้งาน Android Apps บน Windows 11 ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องผ่านโปรแกรมจำลองอย่าง Bluestack หรือ Nox ครับ ซึ่งตอนในตอนนั้น มันสามารถใช้งานได้เฉพาะกับผู้ใช้ในกลุ่ม Windows Insider เพียงอย่างเดียว
.
วันนี้ Microsoft เริ่มเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ทดลองใช้งาน Android App บน Windows 11 ได้แล้ว โดยใช้งานผ่าน Amazon Appstore (แอปที่ทำให้เราเชื่อมระหว่าง Windows กับแอปบน Android สามารถดาวน์โหลดแอปได้จาก MS Store) ซึ่งจะมีแอปให้โหลดมากกว่า 1,000 แอปครับ
.
ทั้งนี้ในข้อกำหนดของ Microsoft ได้กำหนดสเปคที่จะรองรับการใช้งาน Amazon Appstore ไว้สูงเหมือนกันครับ นั้นคือ RAM ขั้นต่ำต้อง 8 GB ขึ้นไป CPU ต้องเป็น Intel i3 Gen 8 ขึ้นไป หรือหากเป็น AMD จะต้องเป็น Ryzen 3000 ขึ้นไป
.
ที่สำคัญคือ ตอนนี้ Amazon Appstore นั้นยังเปิดให้ใช้แค่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นครับ เพราะยังเป็นเวอร์ชั่น Preview อยู่ (แต่เราก็สามารถมุดไปลองได้นะ ถ้าอยาก)
.
แม้ตอนนี้ประเทศไทยยังใช้ไม่ได้ แต่ก็ถือว่ามีความคืบหน้ามากขึ้น เพราะ Microsoft ได้เปิดให้ผู้ทั่วไปได้ทดลองใช้แล้ว ไม่ใช่กลุ่ม Windows Insiders เพียงอย่างเดียวครับ
.
ข้อกำหนดของ Microsoft >> https://support.microsoft.com/en-au/windows/install-mobile-apps-and-the-amazon-appstore-f8d0abb5-44ad-47d8-b9fb-ad6b1459ff6c

ที่มาข้อมูล
https://www.techspot.com/news/93466-youll-need-8gb-ram-ssd-run-android-apps.html

Facebook Comments