อย่างเป็นทางการ ! Apple ทุ่มเงิน 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ คว้าธุรกิจ Beats Electronics

เป็นที่ชัดเจนแล้ว เมื่อ Tim Cook ซีอีโอ Apple โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ยืนยัน Beats Electronics เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Apple เรียบร้อย พร้อมกับการคาดการณ์จากสื่อในต่างประเทศถึงดีลในครั้งนี้ว่ามีมูลค่าถึง 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ

apple-buy-beats-2

Apple กล่าวว่าฮาร์ดแวร์ของ Beats Electronics จะคงอยู่เหมือนเดิม เช่นเดียวกับบริการสตรีมมิ่ง ขณะเดียวกัน Jimmy Iovine และ Dr. Dre สองผู้ร่วมก่อตั้งคนสำคัญจะเข้าร่วมเป็นพนักงานให้กับ Apple แบบ Full-Time ด้วย โดย Tim Cook ได้เพิ่มเติมว่าทันทีที่ข้อตกลงนี้ได้รับการอนุมัติ Apple และ Beats จะสามารถเริ่มต้นทำงานเพื่ออนาคตร่วมกัน และเชื่อว่าในอนาคตจะมีสิ่งที่ดีกว่าที่เราสามารถสร้างได้ด้วยตนเอง

ทั้งนี้ Apple และ Beats มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันตั้งแต่ยุคของ Steve Jobs ซึ่งเคยมีรายงานว่า Jimmy Iovine เคยมีส่วนช่วยเหลือ Apple ในการเปิดตัวบริการเพลง ฉะนั้น 3 พันล้านเหรียญสหรัฐที่ Apple ยอมทุ่มเงินคว้า Beats Electronics จะส่งผลดีทั้งในแง่การพัฒนาหูฟัง Earpods รวมไปถึงระบบเสียงในผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริการ iTunes Radio ในการแข่งขันกับบริการสตรีมมิ่งเพลงชื่อดังอย่าง Spotify ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ที่มา Recode

Facebook Comments