เป็นเกย์ก็มีสิทธิเท่าเทียมกัน ! Tim Cook “ภูมิใจที่ผมเป็นเกย์”

เรื่องเบาๆ ต้อนรับเช้าวันศุกร์แห่งชาติ (31 ตุลาคม 2557) พร้อมเงินเดือนของหลายๆบริษัทที่ออกวันนี้พอดิบพอดี กับการประกาศต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกของ Tim Cook ซีอีโอของบริษัท Apple ว่าตัวเขาเป็น “เกย์”

tim-cook-gay

ในการเขียนบทความครั้งล่าสุดของ Tim Cook ซีอีโอของบริษัท Apple ต่อ Businessweek เป็นการยอมรับเป็นครั้งแรกต่อหน้าสาธารณชนว่าตัวเขาเป็นเกย์ และภูมิใจต่อเรื่องนี้ เสมือนเป็นของขวัญที่พระเจ้ามอบให้กับเขา

Tim Cook ยอมรับว่าในเรื่องรสนิยมทางเพศของเขาไม่มีผลต่อพนักงานของ Apple ซึ่งบางคนรู้เรื่องนี้มานานแล้ว เพียงแต่เขาไม่เคยเปิดเผยต่อสาธารณชนมาก่อน โดยความเป็นเกย์ของเขาทำให้เกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงสิ่งที่มีความหมายต่อผู้คนบางกลุ่ม มันทำให้เขาเกิดความเห็นอกเห็นใจมากขึ้นและมันได้นำไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น แม้จะเป็นเรื่องยากและอึดอัดใจในบางครั้ง แต่มันได้ทำให้เขามีความมั่นใจที่จะเป็นตัวเองและเดินในเส้นทางของตัวเองต่อไป

การเปิดเผยเรื่องรสนิยมครั้งนี้เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจาก Tim Cook ลงนามสนับสนุนสิทธิของบุคคลในเพศที่สามในรัฐอลาบามา

นับว่าการออกมายอมรับครั้งนี้ของ Tim Cook เป็นการทำให้ภาพลักษณ์ของทั้งตัวเขาและองค์กรมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ประกอบกับเป็นการส่งเสริมความเท่าเทียมกันของสิทธิและเสรีภาพในทุกเพศ ทุกเชื้อชาติในสังคมโลกอีกด้วย

ที่มา huffingtonpost, washingtonpost

Facebook Comments