ชมภาพคอนเซ็ปต์ “iPhone X SE” ว่าที่เรือธงรุ่นย่อมเยา กับจอไร้ขอบ 6.2 นิ้ว

จากข่าวลือ Apple มีแผนจะเปิดตัว iPhone X ใหม่ 3 รุ่น หนึ่งในนั้นอาจมี “iPhone X SE” เรือธงรุ่นย่อมเยา ที่น่าจะมาแทนที่ iPhone SE 2 ตามข่าวลือก่อนหน้า ล่าสุดมีภาพคอนเซ็ปท์ออกมาแล้ว

ในปี 2018 สำหรับ Apple มีหลายคนคาดว่า อาจได้เห็น iPhone X เปิดตัวใหม่ถึง 3 รุ่น อาทิ iPhone X รุ่นที่สอง, iPhone X รุ่นจอขนาด 6.5 นิ้ว และ “iPhone X SE” ที่ iPhone SE อาจได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ โดยคงคอนเซ็ปต์เดิมคือ สเปกดีจับต้องง่าย แต่ได้ความเรียบหรูแบบ iPhone X !!

Macotakara ผยว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone X SE แทนที่ iPhone SE 2 ที่เคยมีข่าวลือก่อนหน้า และยังเผยภาพคอนเซ็ปท์ พร้อมระบุว่าตัวเครื่องอาจมาพร้อม หน้าจอไร้ขอบขนาด 6.1 หรือ 6.2 นิ้ว ฟีเจอร์ Face ID กล้องหลังเดี่ยว และไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม.  

ทั้งนี้ทาง BGR ยังเผยภาพตัวเครื่อง iPhone X SE เมื่อเทียบกับ iPhone SE ด้วย โดยจะเห็นเลยว่า ตัวเครื่องจะยังใช้กรอบอลูมิเนียมคล้ายเดิม (และอาจมีขนาดเท่าเดิมหรือไม่ต่างจากเดิมมาก) แม้จะมีหน้าจอไร้ขอบกับไม่มีปุ่ม Home แล้วก็ตาม

สำหรับราคา iPhone X SE คาดอยู่ที่ 799 เหรียญฯ หรือประมาณ 25,000 บาท เรียกได้ว่าเป็น iPhone X รุ่นย่อส่วนที่มีราคาเข้าถึงง่ายขึ้น ส่วนจะมาจริงไหมรอดูกันครับ

ที่มา : Forbes

Facebook Comments