6 ปี ยังไม่เปลี่ยน Apple Magic Mouse รุ่นใหม่ แต่ดีไซน์เดิม

Magic Mouse

ไม่ต้องเลียนแบบลุงข้างบ้านเลาก็ได้นะ… 6 ปียังเหมือนเดิม Magic Mouse ของ Apple ยังดีไซน์เดิมไม่เคยเปลี่ยน
.
ไม่นานมาปีนี้ Apple ได้เปิดตัว Magic Mouse ใหม่ ที่เป็นรุ่นสีดำ และยังคงดีไซน์เดิมที่มีพอร์ตชาร์จอยู่ด้านล่างตัวเมาส์ นั่นแปลว่า เป็นเวลากว่า 6 ปีกว่าแล้วที่ Apple ยังคงใช้ดีไซน์การชาร์จแบบเดิม ยังคงคิดว่า วิธีการชาร์จที่ดีที่สุดคือการพลิกมันกลับด้าน (ไร้ประโยชน์ทันที) ทั้งที่มันควรจะเสียบสายและใช้ต่อได้
.
ถึงแม้สินค้าของ Apple จะโดนแบรนด์อื่นพยายามก๊อปปี้นะ แต่ Magic Mouse เหมือนจะเป็นสิ่งที่หลายแบรนด์ไม่ทำตาม ….
.
ทุกวันนี้ เมาส์ไร้สายแบบชาร์จส่วนใหญ่แล้ว สามารถเสียบสายชาร์จแล้วใช้งานต่อเนื่องได้ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้ Apple ไม่ยอมเปลี่ยนดีไซน์ของเมาส์เสียที หนึ่งในเหตุผลคือ Apple ต้องการให้คนใช้ได้พักระหว่างที่ต้องรอเมาส์ชาร์จ แต่มันเป็นแบบนั้นจริงหรอ ? เพื่อนในทีม Techhub ที่ใช้ Mac ถึงกับต้องมีเมาส์สำรองไว้ใช้หาก Magic Mouse แบตหมด นั่นแปลว่า เหตุผลของ Apple ไม่ได้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกคน…
.
แต่เพื่อความเป็นธรรม Apple อ้างในเว็บไซต์ว่าแบตเตอรี่ของ Magic Mouse ตัวใหม่จะใช้งานได้ 1 เดือนเต็ม หากชาร์จเต็ม แต่ธรรมชาติของผู้ใช้งานทั่วไป เราไม่ได้จะหยิบเมาส์มาชาร์จทักวันเหมือนโทรศัพท์ หรือ Smartwatch หรือเปล่า เราจะใช้มันจนแบตหมดแล้วค่อยดิ้นรนหาสายชาร์จใหม่
.
แต่สำหรับใครที่ใช้เสร็จแล้วเสียบชาร์จทุกครั้ง ก็คงไม่เป็นปัญหาแหละเนอะ ซึ่งก็ต้องรอลุ้นต่อไปว่า Apple จะเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ไหม หรือให้มันสามารถชาร์จไร้สายผ่าน Mouse Pad ก็ได้… จะน่าใช้ขึ้นอีกเยอะเลย
.
ที่มาข้อมูล
https://www.theverge.com/22967776/apple-magic-mouse-charging-port-bottom-upside-down-its-2022?fbclid=IwAR371GnikMqxvYzCO8sDMri_sI6ln1q4Rbd4qvAJHT3O4Bo69mN9DfmCxkc

Facebook Comments