ปลายปีมีลุ้น Apple อาจเปิดตัว แหวนอัจฉริยะ หลังซุ่มจดสิทธิบัตรนาน 9 ปี

แหวนอัจฉริยะ

เป็นที่ชัดเจนว่าแอปเปิลให้ความสนใจเทคโนโลยีแหวนอัจฉริยะมาระยะหนึ่งแล้ว และเหมือนตอนนี้ จะเป็นจังหวะที่ดีในการเปิดตัวอุปกรณ์ดังกล่าว

ตามข้อมูลจาก Electronic Times กระบวนการพัฒนาแหวนอัจฉริยะของ Apple นั้นอาจเตรียมออกสู่ตลาดในอีกไม่นาน โดยได้มีการจดสิทธิบัตรมาแล้ว ตั้งแต่ปี 2015

โดยในปี 2015 สำนักข่าว Bloomberg ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิบัตรแหวนอัจฉริยะของ Apple ซึ่งจะมาพร้อมหน้าจอสัมผัส (หืมมม) และในปีต่อ ๆ มา มีสิทธิบัตรอีกสองสามฉบับเผยแพร่รายละเอียดเกี่ยวกับแหวนที่สามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออื่นๆ เช่น Mac, Apple TV, iPad และแม้แต่แว่น VR และนี่คือสิ่งยืนยันว่า Apple ได้พัฒนาแหวนมาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว

ของแอปเปิลสำหรับแหวนที่มีหน้าจอสัมผัส ในปีต่อๆ มา มีสิทธิบัตรอีกสองสามฉบับเผยแพร่รายละเอียดเกี่ยวกับแหวนที่สามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออื่นๆ เช่น Mac, Apple TV, iPad และแม้แต่แว่น VR

ทั้งนี้ คู่แข่งคนสำคัญของ Apple อย่าง Samsung ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ได้เตรียมเปิดตัวแหวนอัจฉริยะในสิ้นปีนี้ และมันก็เกิดคำถามว่า Apple จะตามคู่แข่งทันไหม ซึ่งในตลาดตอนนี้ ก็มี Smart Ring อยู่หลากหลายแบรนด์แล้วด้วย

แต่หากดูจากประวัติการเปิดตัวสินค้าของ Apple บริษัทจะไม่ใช่เจ้าแรกในการเปิดตัวสินค้าใหม่ แต่ชอบที่จะรอให้หมวดหมู่สินค้านั้น ๆ เติบโตก่อน แล้วจึงค่อยทำให้ดีกว่า ประมาณว่า มาทีหลังแล้วดังกว่านั่นแหละ ทั้ง Apple Watch และ AirTags ก็ถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจน

และตอนนี้ ตลาด Smart Ring กำลังอยู่ในช่วงที่สุกงอมเต็มที่ และนั่นเป็นเหตุที่ทำให้ Apple อาจเปิดตัว Smart Ring ในงานใหญ่ปลายปีนี้เช่นกัน รอดูเลย

ที่มา
digitaltrends