ทรยศซะงั้น Grok AI ของ Elon Musk แนะนำให้อยู่ห่าง DogCoin

Grok AI

Grok AI ถือเป็นหนึ่งในโมเดลภาษาไทยระดับท็อป ๆ สร้างโดย Elon Musk และนับตั้งแต่วันที่มันเปิดตัว Grok AI ก็ประสบความสำเร็จพอสมควรบนแพลทฟอร์ม X (Twitter)

ความสามารถของ Grok AI สามารถสแกนสิ่งที่ผู้คนพูดคุยกันบน X ซึ่งช่วยให้รับรู้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับความรู้สึก ความคิดเห็น และแนวโน้มของผู้ใช้ และมันคือข้อมูลที่มีค่ามหาศาลในเชิงของการตลาด

แต่มีผูู้ใช้รายหนึ่ง ขอให้ Grok สรุปภาพรวมความคิดเห็นบน X เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลสามสกุลที่เราควรจะหลีกเลี่ยง ซึ่ง Grok แนะนำคือ Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB) และ Tron (TRX) โดยสองรายการแรกได้รับความนิยมอย่างมากบน X และก่อนหน้านี้ได้รับการโปรโมตโดย Elon Musk ด้วย แต่ AI ก็มีเหตุผลของมันอยู่

ประการแรก Grok อธิบายว่า Dogecoin เริ่มต้นและโด่งดังจากการเป็นมีมและการรับรองจากผู้ที่มีชื่อเสียง แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นคือ Elon Musk แต่ก็มี สาเหตุหลักสามประการที่ควรอยู่ห่างจาก DOGE คือ

1.ขาดความได้เปรียบในการแข่งขัน โดย Dogecoin ไม่ได้นำเสนอการปรับปรุงหรือนวัตกรรมที่สำคัญใดๆ ในพื้นที่สกุลเงินดิจิทัล 2.ความผันผวนสูง และ 3.กรณีการใช้งานที่จำกัด มีไว้ใช้เก็งกำไรอย่างเดียว ใช้ทำธุรกรรมในชีวิตประจำวันไม่ได้ และสำหรับ SHIB เหตุผลที่ควรหลีกเลี่ยงนั้นก็คล้าย ๆ กันครับ

ส่วนตัวไม่แปลกใจ เพราะ AI ไม่ได้เป็นฝ่ายที่คิดเอง ทำหน้าที่เพียงแค่รวบรวมข้อมูลทั้งหมด แล้วสรุปออก แต่ก็ต้องชื่นชม ผู้พัฒนา Grok ที่ไม่ได้มีอคติ หรือคิดที่จะปกปิดข้อมูลที่นายใหญ่ตัวเองเคยโปรโมทอย่าง Dogecoin แต่ก็ดี ที่มีเครื่องมือที่สามารถทำนายได้ว่า เราควรลงทุน หรือ ถอนเงิน ในช่วงไหนได้

ที่มา
finbold