Apple TV+โดดร่วมวงสตรีมมิ่ง อัดโปรดูฟรี 1 ปี จ่ายเพิ่มแค่เดือนละ 99 บาท

สร้างความฮือฮาให้คอวีดีโอสตรีมมิ่งอีกครั้ง เมื่อราคาแพคเกจเปิดตัวของ Apple TV+ อยู่ที่เดือนละ 99 บาทเท่านั้น เรียกว่าถูกลงกว่าครึ่งเมื่อเทียบกับค่าบริการสมาชิกของเจ้าตลาดอย่าง NetFlix ที่เดือนละ 280-420 บาท และน้องใหม่มาแรงอย่าง Disney+ ที่เดือนละประมาณ 225 บาท 

ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก ใครเลือกข้างไหน มาวัดกัน!  

NetFlix / Apple TV+ / Disney+

หลังจากปรับโฉมหน้าตาแอพ TV เรียกน้ำย่อยมาสักพัก ก็ถึงเวลาแจ้งเกิดระบบวีดีโอสตรีมมิ่งตัวล่าสุดจากค่าย Apple ที่ใช้ชื่อว่า Apple TV+ เรียกว่าเกิดมาเพื่อท้าชน Disney+ แบบตรงๆ เลยก็ว่าได้เพราะดีเดย์ให้บริการ 1 .. 62 เดือนเดียวกับ Disney+ ที่ประกาศวันเปิดให้บริการมาก่อนหน้านี้ (12 .. 62)

ในงาน Apple Special Event ครั้งล่าสุด นอกจากจะเปิดตัว iPhone 11 รุ่นเรืองธงแล้ว “ทิม คุก” ยังได้เผยโฉมบริการวีดีโอสตรีมมิ่งตัวใหม่ Apple TV+ ที่อัดแน่นไปด้วย Apple Originals Content ที่ออกใหม่ทุกเดือน ทดลองใช้ฟรี 7 วัน หลังจากนั้นจ่ายแค่ เดือนละ 99 บาท (ราคาอย่างเป็นทางการในไทย) มาพร้อมความคมชัดระดับ 4K , HDR และ Dolby Atmos สามารถดาวน์โหลดดูแบบออฟไลน์ได้แบบไม่มีโฆษณา แถมเปิดให้สมาชิกในครอบครัวดูได้สูงสุด 6 คน ผ่านแอพ TV ที่มีอยู่ในเครื่อง Apple ทั้ง iPhone , iPad และ Apple TV

มาวัดกันต่อที่ฝั่งคอนเทนต์ Apple ลงทุนสร้าง Originals Content หลากหลายหมวด ประเดิมด้วย 9 รายการใหม่อย่าง Content เปิดตัวเรื่อง “SEE” สายตาแห่งอนาคต ที่ดึงเอานักแสดงมาดเข้มกล้ามโต Jason Momoa จาก Aquaman มารับบทเป็นนักแสดงนำ ร่วมกับทีมผู้สร้าง the planet of the apes trilogy และผู้กำกับ the hunger games

นอกจาก SEE แล้ว ยังมี Original Content น่าดูอย่าง The Morning show ดราม่าหลังข่าว นำแสดงโดย รีสวิเธอร์สปูน และเจนนิเฟอร์ อนิสตัน , Dickinson ถ้ากฎไม่แฟร์จะแคร์ทำไม , For All Mankind ภารกิจที่ไม่เคยสิ้นสุด , Gostwritter ขอต้อนรับสู่บทต่อไปของคุณ , Servant from M. Night Shyamalan ลืมทุกสิ่งที่คุณเคยเชื่อ, Truth Be Told ทุกความจริงมีเบื้องหลัง รวมถึงคอนเท้นท์ที่ Apple ทำร่วมกับคนดังอย่าง Oprah Winfrey

นอกจากนี้ Apple TV+ ยังเอาใจคอแฟมิลี่ด้วยการ์ตูน สนูปี้ท่องอวกาศ สี่ขาลงจอดแล้ว , Helpsters (From the makers of sesame street) ปัญหาเล็กใหญ่พวกเราช่วยเอง , The Elephant Queen เรื่องราวความรัก ความกล้า และการกลับบ้าน สำหรับสมาชิกในครอบครัวแล้ว ต้องบอกว่าน่าดูทุก content

แต่จะสู้ Content จากฝั่ง Disney+ ที่ยกความบันเทิงมาหมดค่าย Disney ทั้ง Pixar, Marvel, Star Wars และสารคดีอย่าง National Geographic และเทียบกับ Original Content ที่เป็นแม่เหล็กของผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายใหญ่อย่าง Netflix ที่มีซีรีส์ระดับแม่เหล็ก Stranger Things , 13 Reason Why , Kingdom , สารคดีภาพสวยอย่าง Our Planet และซีรีส์เรื่องดังอีกมากมายได้หรือไม่ ก็ต้องมาวัดกัน

ถึงแม้การแข่งขันของคอนเทนต์สตรีมมิ่งจะดุเดือด และสู้กันขนาดไหน ผลสุดท้ายกำไรก็ตกอยู่กับคนดูอย่างเรานี่แหละ ที่จะได้ดูคอนเทนต์ระดับคุณภาพที่บรรดาค่ายดังผลิตออกมาดึงฐานคนดู ว่าแต่จะเลือกจ่ายค่าบริการให้ค่ายไหน ถึงจะเข้ากับไลฟ์สไตล์ในแบบที่ใช่ หรือถ้าเลือกไม่ได้ก็สมัครทุกแพลตฟอร์มไปเลยแล้วกัน

เทียบราคาที่ต้องจ่ายกันชัดๆ

Apple TV+ (เปิดให้บริการ 1 พ.ย. 62)

  • ทดลองใช้ฟรี 7 วัน สมัครสมาชิก 99 บาท ต่อเดือน ใช้ร่วมกันได้สูงสุดถึง 6 คน *ต่ออายุอัตโนมัติจนกว่าจะกดยกเลิก พิเศษ! ใช้ Apple TV+ ฟรี 1 ปี เมื่อซื้อ iPhone, iPad, iPod touch, Mac หรือ Apple TV เครื่องใหม่

Disney+ (เปิดให้บริการในต่างประเทศ 12 พ.ย. 62)

  • เริ่มต้นที่ 6.99 ดอลล่าร์ ต่อเดือน (225 บาท) และ 12.99 ดอลลาร์ (396 บาท)ต่อเดือน ดู Hulu, ESPN+ ได้ด้วย

Netflix (เปิดให้บริการในไทยแล้ว)

  • ความคมชัดระดับ SD ดูได้ 1 หน้าจอ เริ่มต้นที่ 280 บาทต่อเดือน
  • ความคมชัดระดับ HD ดูได้ 2 หน้าจอ 350 บาทต่อเดือน
  • ความคมชัดระดับ UHD 4K ดูได้ 4 หน้าจอ 420 บาทต่อเดือน
Facebook Comments