สงครามระหว่าง iOS และ Android : เมื่อแอพพลิเคชั่นไม่มีความแตกต่างอีกต่อไป!

android-vs-apple-ios

งานวิจัยล่าสุดของธนาคารเพื่อการลงทุน Piper Jaffray ได้เปิดเผยว่าคุณภาพของแอพพลิเคชั่นบน iOS และ Android นั้นเท่าเทียมกันแล้วในปัจจุบัน  ส่งผลให้ระบบปฏิบัติการทั้งสองต้องเดินหน้าต่อสู้กันในด้านการให้บริการแทน

top200-app01

ในรายงานสำหรับนักลงทุนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา  Gene Muster นักวิเคราะห์ของธนาคาร Piper Jaffray ได้กล่าวว่า  “หลังจากการตรวจสอบแอพพลิเคชั่นยอดนิยม 200 แอพ  ทั้งแบบจ่ายเงินซื้อและแจกฟรี  พบว่าแอพพลิเคชั่นดังกล่าวทั้งบน iOS และ Android มีคุณภาพและให้ประสบการณ์แก่ผู้ใช้ไม่แตกต่างกันแล้ว  ส่งผลให้    iOS ไม่มีข้อได้เปรียบ Android ในเรื่องแอพพลิเคชั่นอีกต่อไป

จากการตรวจสอบแอพพลิเคชั่นยอดนิยมทั้ง 200 แอพดังกล่าว  พบว่าคะแนนเฉลี่ยความพึงพอใจของผู้ใช้ Android อยู่ที่ 4.28  ในขณะที่คะแนนความเฉลี่ยความพึงพอใจของผู้ใช้ iOS อยู่ในตัวเลขที่ใกล้เคียงกันมาก คือ 4.16

ในเมื่อแอพพลิเคชั่นของทั้งสองระบบปฏิบัติการไม่มีความแตกต่างกันอีกต่อไปแล้ว  สิ่งที่ทั้งสองฝ่ายจะหยิบมาสู้รบกันต่อคงหนีไม่พ้นฟีเจอร์เสริมเพิ่มเติม  อย่างเช่น  TouchID ของ iPhone 5S และ  Voice-activation ของ Google  นอกเหนือจากนั้นแล้ว  นักวิเคราะห์ได้กล่าวว่าปี 2014 นี้เป็นโอกาสอันดีที่ Apple จะรีบช่วงชิงสร้างข้อได้เปรียบในการแข่งขัน  ด้วยการยกระดับการบริการในด้านการชำระค่าบริการต่างๆด้วย e-Wallet

 

อ้างอิงจาก  AppleInsider

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here