ROG เผยโฉม Strix G15 Advantage Edition ที่สุดแห่งความทรงพลังบนเกมมิ่งโน้ตบุ๊กสายเลือด AMD รุ่นแรกของ ROG ในปี 2021 นี้

โน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 15.6” ความละเอียดหน้าจอระดับ 2K WQHD (2560×1440)  ค่ารีเฟรชเรท 165 เฮิรตซ์ ความแม่นยำของสี 100% DCI-P3 พร้อมประสิทธิภาพการเล่นเกมระดับเดียวกับเครื่องเดสก์ท็อปด้วยกราฟิกการ์ดขั้นสุดจากค่าย AMD อย่าง  AMD® Radeon™ RX 6800M แรงที่สุดและเป็นครั้งแรกในปี 2021

KEY POINTS

  • สุดทรงพลัง ด้วยสเปคของโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 9 5900HX แบบ 8 คอร์ 16 เธรด (ได้รับการโอเวอร์คล็อกจากโรงงาน) ผสานพลังกับกราฟิกการ์ด อย่าง AMD® Radeon™RX 6800M ที่เป็นขั้นสุดของ CPU และ GPU จาก AMD บนเกมมิ่งโน้ตบุ้กปี 2021 เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการสร้างสรรค์ผลงาน เติมแต่งจินตนาการของคุณได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือ เล่นเกมในระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับโปรเกมเมอร์ได้อย่างสบายๆ
  • ROG Strix Advantage Edition มีมิติตัวเครื่องเล็กลงกว่า ROG Strix รุ่นก่อน (ปี 2020) ถึง 7%
  • คงเอกลักษณ์ด้วย RGB light bar รอบเครื่องที่สามารถปรับแต่งได้ผ่าน Aura Sync ให้ความโดดเด่นอย่างมีสไตล์
  • ROG Cap มุมด้านหลังตัวเครื่องที่สามารถถอดเปลี่ยนได้สามรูปแบบ พิเศษพร้อมสัญลักษณ์ IIIR (ROG, Ryzen, Radeon) บน Cap สีแดงสด แสดงถึงความร่วมมือระหว่าง AMD และ ROG
  • ด้วยขุมพลังความแรงขั้นสุดย่อมมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่เป็นที่สุดด้วยเช่นกัน ด้วย ROG Intelligent Cooling ครั้งแรกที่มาพร้อม Vapor Chamber Cooling ที่ช่วยเร่งการนำความร้อนออกจาก CPU และ GPU พร้อมสกรีนลวดลาย Cutting Edge Cool โดดเด่นไม่เหมือนใคร
  • จัดเต็มกับสารนำความร้อนที่เป็นโลหะเหลว )Liquid Metal) ที่ใส่มาให้ทั้งบน CPU และ GPU (ปกติใส่มาเฉพาะ CPU) ให้การะบายความร้อนทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมและการสร้างสรรค์ผลงาน

รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) ประกาศเปิดตัว ROG STRIX G15 Advantage Edition เกมมิ่งโน้ตบุ๊กสายเลือด AMD ตัวท็อปที่มาพร้อมกับสุดยอดกราฟฟิกการ์ด AMD® Radeon™ RX 6800M

ออกแบบมาสำหรับเหล่าเกมเมอร์

ROG Strix G15 Advantage Edition ออกแบบมาใหม่เหมาะกับเหล่าเกมเมอร์มากยิ่งขึ้นเริ่มต้นจากลวดลายของตัวเครื่องที่เข้ากับยุคสมัย แต่ยังคงในเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ ROG มีผิวสัมผัสแบบพิเศษนี้ยังช่วยลดการสะสมของรอยนิ้วมือ และยังมีขนาดของตัวเครืองที่เล็กลง 7% จากรุ่นก่อน (ปี 2020) เพิ่มสะดวกสบายในการพกพา แต่ยังคงหน้าจอขนาด 15.6” ให้สัดส่วนขนาดหน้าจอต่อตัวเครื่องที่ใหญ่เต็มตามากยิ่งขึ้น และยังให้ความละเอียดหน้าจอระดับ 2K WQHD (2560×1440) อัตราส่วน 16:9 ค่ารีเฟรชเรท 165 เฮิรตซ์ 3ms รองรับเทคโนโลยี Freesync หายห่วงเรื่องความแม่นยำของสีด้วยความสามารถในการแสดงสีช่วงกว้างถึงระดับ 100% DCI-P3 ที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการภาพยนต์ระดับมืออาชีพ สมบูรณ์แบบทั้งความลื่นไหล ความละเอียด และการแสดงสีสัน

แรงล้นเหลือด้วยโปรเซสเซอร์สำหรับโน้ตบุ๊กระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2021 จาก AMD Ryzen 9 5900HX แบบ 8 คอร์ 16 เธรด ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่า Ryzen 9 ในเจนเนอเรชั่นก่อนหน้าถึง 14% ทำคะแนนในการทดสอบต่างๆได้สูงเป็นอันดับต้นๆ รองรับการใช้งานแบบมัลติทาสก์สุดโหด พร้อมทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก สำหรับการเล่นเกมในระดับสูงสุดหรือการตัดวิดีโอได้ที่ลื่นไหล แรมขนาด 16GB (สามารถอัพเกรดได้สูงสุด 32GB ) แบบ DDR4 ความเร็วบัส 3200MHz ทำงานแบบ dual channel ให้การส่งผ่านข้อมูลลื่นไหล SSD แบบ M.2  NVMe PCIe 3.0 ความจุสูงถึง 1TB ให้ทั้งความลื่นไหลในการใช้งานและขนาดพื้นที่ขนาดใหญ่เหลือเฟือในการเก็บข้อมูลได้ทุกรูปแบบ

ระบบระบายความร้อนที่ก้าวล้ำที่สุด

ROG Intelligent Cooling ด้วยพัดลมคู่ที่ได้รับการออกแบบใหม่ “Arc Flow Fans” ที่ใช้วัสดุแบบ Liquid Crystal Polymer (LCP) ที่มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ทำให้สามารถลดความบางของใบพัดลงได้เหลือเพียง 0.1 มม. และเพิ่มจำนวนใบพัดให้ได้มากสูงสุดถึง 84 ใบพัด ส่งผลให้เสียงรบกวนจากการระบายความร้อนที่ลดลงแต่สามารถเพิ่มอัตราการไหลเวียนอากาศภายในได้มากขึ้น 13% นอกจากนั้นแล้ว ROG ยังได้เลือกใช้สารนำความร้อนพิเศษแบบโลหะเหลว (liquid metal) จากแบรนด์ Thermal Grizzly  ที่ใส่มาให้ทั้งบน CPU และ GPU  (ปกติใส่มาเฉพาะ CPU) ซึ่งสามารถลดความร้อนที่เกิดขึ้นจากชิพโปรเซสเซอร์กับกราฟิกการ์ดออกมาได้ดีกว่าสารนำความร้อนทั่วไปมากสูงสุดกว่า 10 องศาเซลเซียส นำความร้อนถ่ายเทออกนอกตัวเครื่องผ่าน Vapor Chamber Cooling เทคโนโลยีที่ช่วยเร่งการนำความร้อนสะสมออกจากตัวเครื่องได้ดีที่สุดบนโน้ตบุ๊กในปัจจุบัน รักษาระดับอุณหภูมิผิวสัมผัสโดยเฉพาะบริเวณคีย์บอร์ดที่ต้องใช้งานอยู่เสมอให้ต่ำกว่า 32 องศาเซลเซียส ให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

สุดยอดระบบเสียงเพื่อความบันเทิงและการสื่อสารที่สมบูรณ์แบบ

ระบบเสียงคุณภาพสูง Dolby Atmos ช่วยจำลองเสียงรอบทิศทาง และยังมีเทคโนโลยี Two-Way AI Noise Cancelation ปัญญาประดิษฐ์ในการตัดเสียงรบกวนทั้งในส่วนของเสียงจากไมค์ของผู้ใช้งานตัวเครื่อง  (up link) และเสียงจากฝั่งของคู่สนทนา (down link) ลดปัญหาเสียงรบกวนในการสื่อสารผ่านตัวเครื่องได้มากถึง 95% ซึ่งเหมาะสำหรับใช้งาน Work from Home ในช่วงเวลานี้เป็นอย่างยิ่ง

ความยืดหยุ่นในการใช้งานระดับสูงสุด

แบตเตอรี่ขนาดความจุ 90 WHrs ร่วมกับระบบการจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยม ทำให้สามารถใช้งานตัวเครื่องบนแบตเตอรี่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมพอร์ต USB Type-C ที่รองรับเทคโนโลยี PD Charge, และ Display Port (DP) สำหรับการเชื่อมต่อหน้าจอแยกภายนอก รวมอยู่ในพอร์ทเดียวเพิ่มความยึดหยุ่นสำหรับการใช้งานในชิวิตประจำวันได้ง่ายยิ่งขึ้น

มาพร้อมกับ Microsoft Windows 10 Home พร้อมกับผู้ช่วยประจำเครื่องอย่างโปรแกรม MyAsus ที่ทำงานร่วมกับ Armoury Crate เพื่อจัดการซอฟต์แวร์ในตัวเครื่องให้พร้อมใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลา

การรับประกันแบบ onsite service 3 ปี พร้อมประกันอุบัติเหตุ Perfect Warranty ใน 1 ปีแรก (คุ้มครอง 80% ของค่าอะไหล่ 1 ครั้งใน 1 ปีแรกในกรณีเกิดอุบัติเหตุ)

ROG STRIX G15 Advantage Edition มีวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป

ROG STRIX G15 Advantage Edition (GL543QYHQ009T) ราคา 59,990 บาท:

AMD Ryzen 9 5900X/ AMD® Radeon RX 6800M, 12GB GDDR6/ 16GB DDR4 3200MHz (8GB*2 dual channel)/ 1TB M.2 NVMe PCIe 3.0 SSD/ 15.6” WQHD (2560 x 1440, 16:9) IPS panel, 165Hz, 100% DCI-P3/ 4 Zone RGB Keyboard/ Wi-Fi 6/ 90 Whrs battery/ Windows 10 Home

ผลิตภัณฑ์ของ ASUS วางจำหน่ายผ่านตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศ: https://bit.ly/3alNWSB

ASUS Official Store บน Shopee: https://bit.ly/2UEpBCb

ASUS Official Store บน Lazada: https://bit.ly/2UBBmcJ

Facebook Comments