ASUS พาเหรดสินค้าใหม่ทั้งไลฟ์สไตล์ บิสซิเนสและเกมมิ่งเปิดตัว ณ งาน CES 2020 นำโดยโน้ตบุ๊ก เมนบอร์ด เดสก์ท๊อป จอ เราเตอร์ และอุปกรณ์สำหรับแอปพลิเคชั่น AIoT

เอซุส เปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ครบวงจรในกลุ่มไลฟ์สไตล์ บิสซิเนสและเกมมิ่ง ณ งาน CES 2020 ได้แก่ โน้ตบุ๊ก, เมนบอร์ด, เดสก์ท๊อป, จอมอนิเตอร์, เราเตอร์ และอุปกรณ์สำหรับแอปพลิเคชัน AIoT ส่งมอบประสบการณ์ชั้นเยี่ยมในการทำงานและการเล่นเกมส์ ต่อยอดเป้าหมายของบริษัทในการสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์อัจฉริยะยุคใหม่สำหรับทุกคน

Chromebook Flip C436, VivoBook S (S333/S433/S533) และ ExpertBook B9450 เป็นไฮไลท์โน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุดที่เปิดตัว โดย Chromebook Flip C436 นำเสนอประสิทธิภาพและการเชื่อมต่อที่รวดเร็วด้วย 10th Gen Intel Core สูงสุด i7 processor, RAM สูงสุด 16GB RAM, NVMe SSD และWiFi 6 มาพร้อมฟีเจอร์ระดับพรีเมี่ยมอย่าง ระบบสแกนนิ้วมือบนปุ่มเปิด-ปิด ระบบเสียงลำโพงคุณภาพสูงในการใช้งานโน้ตบุ๊กในรูปแบบต่างๆ พร้อมรองรับปากกาสไตลัส

สำหรับ VivoBook S ใหม่ที่เปิดตัวได้ส่งมอบความผสมผสานที่ลงตัวระหว่างดีไซน์และประสิทธิภาพการใช้งาน และคงความเป็นเอกลักษณ์ของ VivoBook ที่เน้นสีสันและความสนุกสนาน โดยมาพร้อม10th Gen Intel Core processors ช่วยการทำงานมัลติทาสกิ้ง และการใช้งานเพื่อความบันเทิงได้อย่างดีเยี่ยม ตัว Wi-Fi 6 ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อแม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่แออัดพลุกพล่าน นอกจากนี้ยังนำเสนอ RAM สูงสุด 16 GB รวมถึงตัวเลือกการ์ดจอจาก Intel และ NVIDIA GeForce มาในขนาด 13, 14 และ 15 นิ้ว พร้อมขอบจอบางแบบ NanoEdge Display VivoBook S ยังเปิดตัวสีใหม่รับทศวรรษใหม่นี้ด้วยสี Resolute Red, Gaia Green, Dreamy White และ Indie Black พร้อมความพิเศษเพิ่มลูกเล่นบนแป้น ‘Enter’ ด้วยขอบตัดสีเหลืองสะดุดตา

เอซุสยังส่งโน้ตบุ๊กในกลุ่มบิสซิเนสขนาด 14 นิ้วที่บางที่สุดในโลกอย่าง ExpertBook B9450 ชูน้ำหนักเบาเพียง 870 กรัม และบางเพียง 14.8 มม. มาพร้อม10th Gen Intel Core processors และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นเพื่อการทำงานที่ต่อเนื่องมากถึง 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง แม้ในการใช้งานที่หนักหน่วง ทั้งยังผ่านการทดสอบ MIL-STD 810G US military standard การันตีความทนทาน เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักธุรกิจที่มองหาโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูงคู่ใจในการทำงาน
นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณ์ใหม่ครบไลน์การทำงานทั้งโน้ตบุ๊กและพีซีอย่าง ProArt StudioBook และ ProArt Station ที่ชูประสิทธิภาพของการ์ดจอ NVIDIA® Quadro® และ GeForce RTX™ ซึ่งตอบโจทย์การทำงานของเหล่าคอนเทนท์ครีเอเตอร์ โดย ProArt StudioBook One จัดเป็นโน้ตบุ๊กตัวแรกที่นำเสนอ NVIDIA® Quadro RTX™ 6000 graphics, ProArt StudioBook Pro X จะมาพร้อม ASUS ScreenPad™ 2.0 ที่จะเปลี่ยนทัชแพดเป็นหน้าจอที่สองช่วยในการสร้างสรรค์งานอย่างไร้ขีดจำกัด และยังมี ProArt StudioBook 17/15 และ ProArt Station D940MX ที่มาพร้อมการ์ดจอ NVIDIA Quadro และ GeForce เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก

TUF Gaming A15 ขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว และ TUF Gaming A17 ขนาดหน้าจอ 17 นิ้ว สามารถมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือชั้นยิ่งกว่า ด้วย โปรเซสเซอร์ 4th Gen AMD Ryzen™ Mobile และกราฟิกการ์ดสูงสุดถึงระดับ NVIDIA® GeForce RTX™ 2060 ที่จะให้เฟรมเรทที่สูงควบคู่ไปกับหน้าจอรีเฟรชเรทสูง 144Hz พร้อมทั้งเทคโนโลยี AMD FreeSync™ เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความลื่นไหลในการเล่นเกมระดับสูงสุด นอกจากนั้นแล้วยังได้มีการติดตั้งแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น ระดับ 90Wh ให้ความคล่องตัวในการใช้งานบนแบตเตอรี่ได้อย่างยาวนาน ตัวเครื่องที่กระทัดรัดกว่าเดิมรวมไปถึงมาตรฐานความทนทานระดับทางการทหารยังช่วยเสริมให้การพกพามีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

MOTHERBOARDS

Edit image

ASUS Prime TRX40-Pro เป็น high-end desktop (HEDT) เมนบอร์ดขนาด ATX รุ่นล่าสุดที่รองรับ AMD 3rd Gen Ryzen™ Threadripper™ ออกแบบมาสำหรับ content creators, designers และ professional use

Edit image

Hyper M.2 X16 Gen4 Card ซึ่งรองรับเมนบอร์ดทั้ง ASUS และ ROG สามารถรองรับ NVMe SSDs ได้สูงถึง 4 ตัวด้วยการเชื่อมต่อแบบ PCIe 4.0 แบนด์วิดท์สูงสุด 16GT/s และรองรับการทำงานกับ AMD Ryzen™ Threadripper™ แบบ RAID โดยใช้เลนจาก CPU, ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับ Hyper M.2 X16 Gen4 เหมาะสำหรับ content creators เพื่อไว้สำหรับใช้งานตัดต่อ ไฟล์ 4K และ 8K ได้อย่างลื่นไหล

MONITORS

Edit image

ZenScreen MB16ACE เป็นจอขนาด 15.6 นิ้วแบบ Full HD ซึ่งเป็นมอนิเตอร์แบบพกพาขนาดบางเฉียบที่มีความหนาเพียง 8 มิลฯ และหนักเพียง 0.7 กิโลกรัม เหมาะกับการทำงานที่ต้องการพื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้นและที่สำคัญจอตัวนี้มาพร้อม Smart Case Lite ที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 35% อีกทั้งยังเปลี่ยนรูปแบบการวางตั้งจอร่วมกับ Case แบบใหม่ประหยัดพื้นที่ได้มากกว่าเดิมอีกด้วย

ProArt Display PA248QV และ PA278QV ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ creative professionals ซึ่งเหมาะมากกับ photographers, video editors และ graphic designers หน้าจอได้ทำการคาลิเบรท Delta E < 2 rating และ 100% sRGB / 100% Rec. 709 color space มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขาจอสามารถปรับตั้งได้หลากหลายรูปแบบด้วยกัน หน้าจอ PA278QV มาพร้อมกับขนาด 2560 x 1440 และ PA248QV มาพร้อมกับขนาด 1920 x 1200 ซึ่งเป็นแบบ 16:10

Edit image

TUF Gaming VG27AQL1A เป็นจอเกมมิ่งที่มีขอบจอแบบางสุดๆ มาพร้อมกับ DisplayHDR 400 และรองรับการแขวนจอด้วย VESA หน้าจอเป็นแบบ 1440p IPS รีเฟรชเรตจอสูงถึง 165 มาพร้อมกับ response time 1-millisecond (MPRT) อีกทั้งยังใส่ฟีเจอร์ ELMB (low-motion-blur technology) อีกด้วย

NETWORKING

Edit image

ZenWiFi Voice เป็นเราเตอร์แบบ dual-band AC1300 mesh network มาพร้อมกับเทคโนโลยี Amazon Alexa เหมาะกับการใช้งาน smart home รองรับเทคโนโลยี AiMesh ซึ่งยังรองรับการทำงานในโหมด Repeater ไว้ทวนสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย. ZenWiFi Voice มาพร้อมกับ Amazon Alexa ที่เปรียบเสมือน streaming music, receiving weather updates หรือแม้แต่เล่าเรื่องตลก และเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอย่างลื่นไหลไปกับ ZenWiFi Voice.

Edit image

ZenWiFi AX (XT8) เป็นเราเตอร์ WiFi 6 สองตัว มาพร้อมกับการรองรับความครอบคลุมสูงถึง 6,600 Mbps ผ่านการเชื่อมต่อทั้งแบบ 2.4 GHz และ 5 GHz สองแชนแนล ซึ่ง ZenWiFi มาพร้อมกับเสาแบบ 4×4 ภายใน รองรับสปีดสูงถึง 4,804 Mbps และยังมี
MU-MIMO, OFDMA ซึ่งใส่ AiRadar 2.0 beamforming อีกด้วยเพื่อเพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกณ์ที่รองรับสปีดสูงๆได้เป็นอย่างดี

Edit image

ZenWiFi AC (CT8) เป็น mesh WiFi ที่มี AC3000 ทั้งสองตัว รองรับการเชื่อมต่อสูงถึง 3000 Mbps และยังมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะแก่การตกแต่งในบ้านอีกด้วย เสากระจายสัญญาณเป็นแบบซ่อนภายในเราเตอร์ ซึ่งเป็นเสาแนวตั้งสองเสาและแนวนอนอีกสองเสา การเชื่อมต่อนั้นง่ายแสนง่ายตามสไตล์เราเตอร์จาก ASUS ที่รองรับการตั้งค่าเชื่อมได้ง่ายและรวดเร็วอีกด้วย

Edit image

RT-AX89X เป็น 8×8 dual-band WiFi เราเตอร์ด้วย 1024-QAM เพื่อความรวดเร็วในการใช้งาน wireless ทีมีความเร็วมากถึง 6000 Mbps แบ่งเป็น1148 Mbps สำหรับคลื่น 2.4 GHz และ 4804 Mbps สำหรับคลื่น 5 GHz RT-AX89X มีประสิทธิภาพรวดเร็วเป็น 2.8 เท่าเมื่อเทียบกับ 802.11ac 4×4 dual-band เราเตอร์อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านสายด้วยความเร็ว 10G Ethernet จำนวนถึง 2 พอร์ต RT-AX89X มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย AiProtection Pro ที่ใช้ฐานข้อมูลของTrend Micro™ โดยจะช่วยป้องกันการใช้งานอินเตอร์จากมัลแวร์รวมไปถึงปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ของคุณ RT-AX89X มอบฟีเจอร์ Parental controls ซึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยให้การใช้งานอินเตอร์ภายในครอบครัวของคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้นโดยคุณสามารถตั้งเวลาการใช้งานอินเตอร์รวมไปถึงตรวจสอบการใช้งานอินเตอร์ของคนในครอบครัวผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาสมาร์ทโฟน

Edit image

RT-AX86U เป็นเราเตอร์ต่อยอดความสำเร็จจาก RT-AC86U ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยได้ทำการปรับแต่งการทำงานให้สามารถตอบสนองการใช้งานได้รวดเร็วมากขึ้นด้วยเทคโนโลยี WiFi 6 ซึ่งมาพร้อมความเร็วมากถึง 5700 Mbps ที่ส่งสัญญาณได้ครอบคลุมมากขึ้นคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการเล่นเกมที่รวดเร็วด้วยฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การเล่นเกมนั้นราบลื่นมากกว่าเดิม RT-AX86U พร้อมตอบสนองการเชื่อมต่อในรูปแบบ wireless หรือการเชื่อมต่อผ่านสายด้วยความเร็วมากถึง 2 gigabits ผ่านพอร์ต WAN/ LAN aggregation และ 2.5G Base-T port ที่สามารถกำหนดค่าเป็น WAN หรือพอร์ต LAN ผ่านเว็บอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย

AIOT DEVICES

Tinker Edge T และ Tinker Edge R ถือเป็น single-board computers (SBCs) ที่มาพร้อมชิป neural processing units (NPUs) ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานด้าน AI โดยใช้ machine learning (ML) ในการเรียนรู้สิ่งต่างๆและปรับแต่งการทำงานให้เหมาะสมกับทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการด้าน networks หรือการนำ AI เข้ามาใช้ใน cloud สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ

Tinker Edge T และ Tinker Edge R พร้อมแล้วที่รองรับการทำงานต่างๆ โดยใช้ AI ในการวิเคราะห์และปรับการทำงานให้เข้ากับทุกสถานการณ์

Edit image

Mini PC PN61Tมาพร้อมฟีเจอร์ Google Edge TPU ที่มีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นด้วยการจัดการพลังงานโดยใช้พลังงานผ่านพอร์ต USB Type-C port นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์อินฟราเรดสำหรับผู้ใช้งานผ่านรีโมตคอนโทรล พร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อ USB 3.1 Gen2 Type-C port, microSD card reader

ทั้งนี้สินค้าที่เปิดตัว ณ งาน CES 2020 ยังไม่มีแพลนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ผู้ที่สนใจสามารถรับข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ASUSTHAILAND

Facebook Comments