นวัตกรรมใหม่ SefieType ใช้ Ai สร้างแป้นพิมพ์บนพื้นผ่านกล้อง

SefieType

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนอาจนึกถึงคีย์บอร์ดหนัก ๆ คีย์บอร์ดเล่นเกมที่มีไฟเรืองระยิบระยับ หรือคีย์บอร์ดไร้สาย พร้อมพกไปใช้งาน รวมทั้งคีย์บอร์ดดิจิทัลที่ใช้แท็บเล็ตที่พวกเราแทบจะทุกคนมีปฏิสัมพันธ์กับมันทุกวัน 

แต่แค่นั้นอาจจะยังไม่พอสำหรับ Samsung   โดย C-Lab ศูนย์บ่มเพาะนวัตกรรมทางเทคโนโลยีได้เตรียมเปิดตัว SelfieType ซอฟต์แวร์คีย์บอร์ดที่ใช้ความชาญฉลาดของ Ai ในการคำนวนอักษรที่จะพิมพ์ของคนใช้งาน

การใช้งานคือ เมื่อต้องการจะใช้งานแป้นคีย์บอร์ด เราก็เปิดโปรแกม SelfieType  แล้วหันโทรศัพท์ให้กล้องเห็นมือเราทั้งสองข้าง จากนั้นเมื่อกล้องสแกนแล้ว เราจะสามารถเริ่มพิมพ์ตรงไหนก็ได้ เพียงขอให้พื้นที่ที่เราจะพิพท์เป็นพื้นที่เรียบ ๆ เท่านั้น 

หากใครยัง งง ๆ  ไปดูวีดีโอกัน 

ทั้งนี้ ตัว Software ที่ทำมานั้นค่อนข้างแปลกใหม่ และนับว่าทำให้ผมค่อนข้างว้าวมาก ๆ แต่ในความเป็นจริง ๆ  เราต้องฝึกใช้อย่างจริงจังมาก ๆ จนกว่าจะคล่อง  และเมื่อดูจากวีดีโอ สิ่งที่ Samsung ทำได้ดีคือ Ai ที่คาดการณ์การพิมพืได้อย่างแม่นยำ (ไม่รู้ของจริงจะทำได้ขนาดนี้หรือเปล่านะ) 

แต่ข้อเสียที่เห็นคือ มันแทบใส่อะไรเพิ่มไม่ได้นอกจากตัวอักษร ใส่ Emotion ไม่ได้ ใส่อักษรพิเศษไม่ได้ และคนที่ไม่ได้ฝึกพิมพ์แบบใช้นิั้วทั้ง 10 นิ้วจนครบ ก็อาจจะมีปัญหากับซอฟต์แวร์นี้ (บางคนใช้แค่สองนิ้ว คือนิ้วชี้ข้างซ้ายและขวาในการพิมพ์เท่านั้น

Facebook Comments