พบกับ Aurora 7 Prototype โน้ตบุ๊ก 7 หน้าจอในร่างเดียว ตัวแรกของโลก

ย้อนกลับไปสมัย CES 2017 ตอนนั้น Razer เคยเปิดตัว Project Valerie โน้ตบุ๊กสามหน้าจอ ที่มาพร้อมความละเอียด 12K ในตัวเดียว

แต่ปัจจุบัน Project นี้เหมือนจะกลายเป็นความฝันไปเสียแล้ว (เคยถูกมือดีขโมยตัวต้นแบบไปด้วย) จนในงาน CES 2021 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Expanscape แบรนด์อุปกรณ์ไอทีน้องใหม่ ได้เปิดตัว Aurora 7 Prototype โน้ตบุ๊ก 7 หน้าจอตัวแรกของโลก และล่าสุดได้เผยรายละเอียดออกมาแล้ว

Aurora 7 Prototype นับเป็นโน้ตบุ๊กเฉพาะทาง ที่ออกแบบมาเพื่อ DevSecOps, Security Operations, Data Scientists และ Content Creators โดยเฉพาะ

ซึ่งตัวเครื่องก็มาพร้อมจอ 4K ขนาด 17.3 นิ้ว ถึง 4 จอ (แบ่งเป็นแนวตั้งและแนวนอนอย่างละ 2 จอ) และหน้าจอ Full HD เสริมขนาด 7 นิ้ว อีก 3 จอ ซึ่งสามารถพับหรือหมุนออกจากตัวเครื่องได้ โดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่อภายนอกใด ๆ และยังสามารถแปลงร่างตัวเครื่องเป็น ‘Pocket Computer’ ขนาดย่อมได้อีก

ส่วนสเปกก็จัดเต็มไม่แพ้หน้าจอ ชูโรงด้วยซีพียู Intel Core i9-9900K การ์ดจอ GeForce GTX 1060 (ในอนาคตอาจมีรุ่นที่ใช้ RTX 2080) แรม DDR4-2666 64 GB ใส่ SSD M.2 ได้สูงสุด 4 ตัว และมี HDD ขนาด 2TB หนึ่งตัว ส่วนน้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 12 กิโลกรัม ลืมเรื่องพกพาไปได้เลย แต่ก็ยังดีกว่าขนหน้าจอ 5 – 7 ตัว

ท้ายนี้ Aurora 7 Prototype ยังเป็นรุ่นต้นแบบตามชื่อ กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา ซึ่งราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่เผย แต่ดูทรงแล้ว อย่างต่ำก็ 6 หลักแน่นอนครับ

ดูรายละเอียด Aurora 7 Prototype เพิ่มเติมได้ที่ https://expanscape.com/

ที่มา : Techspot 

Facebook Comments