ไม่ต้องกลัวลืม Microsoft เซฟรหัสผ่านอัตโนมัติ ปลดล็อคได้จากหน้าจอมือถือ

เข้าโซเชียล เช็คเมลทุกวัน ให้ใส่รหัสทุกครั้งก็ปวดกระบาลแย่
หลายคนเลือกที่จะใช้รหัสผ่านชุดเดียวกัน เพื่อให้ใช้งานได้กับทุกโซเชียลที่มี แต่นั่นเป็นวิธีที่ผิด เพราะเสี่ยงถูกแฮกได้ง่ายมาก หรือจะฝากไว้ให้เว็บช่วยจำ แต่สุดท้ายก็ไม่ปลอดภัยอยู่ดี
ล่าสุด Microsoft จัดการกับปัญหานี้โดยเปิดตัวฟังก์ชั่นป้อนรหัสผ่านอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้จัดเก็บและจัดการรหัสผ่านบนเว็บไซต์ และอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android โดยคุณสามารถคุณปลดล็อครหัสผ่านได้อย่างปลอดภัย ผ่านหน้าจอมือถือ ด้วยรหัส PIN, Touch ID หรือ Face ID
ฟังก์ชั่นนี้เปิดให้ใช้งานทั้งรูปแบบในแอบ Microsoft Authenticator ที่เชื่อมต่อกับส่วนขยายบน Google Chrome และ Microsoft Edge ลักษณะคล้าย iCloud Keychain ที่จะเก็บรหัสของเจ้าตัวไว้ และเรียกใช้งานได้ง่ายโดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่านซ้ำไปซ้ำมา
ระบบนี้นอกจากจะทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นแล้ว ยังมีจุดเด่นเรื่องความปลอดภัยสำหรับองค์กร ในยุคที่พนักงานต้องทำงานจากระยะไกล ข้อมูลสำคัญจำเป็นต้องรักษาเอาไว้ให้ได้แบบไม่ต้องกลัวถูกแฮกเกอร์จ้องขโมยพาสเวิร์ด
ใครสนใจใช้งานฟังก์ชั่นนี้ สามารถดาวน์โหลด Extensions และแอป Microsoft Authenticator มาลองใช้งานได้ฟรีบน App Store ต้องใช้ iPhone หรือ iPad ที่ใช้ iOS 11 หรือใหม่กว่า
อ่านเนื้อหาจาก Microsoft https://blogs.windows.com/…/simplify-and-secure-your…/
Facebook Comments