ห้างทองเอาด้วย ผุดไอเดีย MINT ทองเป็น NFT เปิดขายบน Metaverse

ออโรร่า ห้างทองรายเแรกเตรียมเข้าสู่ Metaverse ผุดโปรเจคใหญ่ ดันงบ 10 ล้าน หวังสร้างประสบการณ์ใหม่ ซื้อขายทองคำบน Metaverse

ขณะที่ห้างทองส่วนใหญ่กำลังเข้าสู่ตลาดอีคอมเมิร์ส ล่าสุดออโรร่า ตัดสินใจซื้อ Land หรือที่ดินบน T-Verse โปรเจคเมตาเวิร์สของคนไทยเรียบร้อยแล้ว โดยตั้งใจจะปั้นให้เป็นร้านค้าปลีกทองคำและของมีค่าในโลกเสมือน คู่ขยานกับการซื้อขายในหน้าร้านจริง

บนพื้นที่ขนาด 2-3 ร้อยตารางเมตรบน ออโรร่า เมตาเวิร์ส จะถูกตกแต่งให้ใกล้เคียงกับหน้าร้านจริง แต่เพิ่มลูกเล่นเข้าไป โดยออกให้มีกิจกรรมที่หลายหลายสามารถเข้าถึงได้ผ่านมือถือ และแว่น VR

นอกจากนี้ยังได้มีแผน Mint ทองเป็น NFT ให้มีลักษณะเฉพาะบุคคล ที่สามารถระบุซีเรียลนัมเบอร์ได้อย่างชัดเจน ให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้โดยใช้เหรียญดิจิทัล หรือ Mobile Banking

ทองคำในรูปแบบดิจิทัลทั้ง พวงกุญแจ พู่ห้อย จี้ ทองแผ่น กำไลข้อมือ หรือแม้แต่กรอบรูปก็สามารถแลกเปลี่ยนเป็นคูปอง หรือโทเค็นที่เก็บสะสมไว้เก็งกำไร หรือออมทองในโลกเสมือนได้ด้วย

นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของไอเดียห้างเพชรทองออโรร่า ที่ประกาศรุกเข้าสู่โลกเสมือนโดยร่วมกับผู้พัฒนาแพลตฟอร์มาสัญชาติไทยหลายๆ ราย ที่มีศักยภาพ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นจริงได้ในปีนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการขายทองออนไลน์มาได้ระยะหนึ่งแล้ว

#TechhubUpdate #Metaverse #NFT

Facebook Comments