Bflix แอพฯ ดูหนังออนไลน์ เอาใจคอภาพยนต์และซีรี่ส์จากอินเดีย

ในปัจจุบัน หลายคนเลือกที่จะดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ โดยดูทั้งผ่านแอพฯ หรือเว็บไซน์ ที่มีค่าบริการรายเดือนไม่แพง แต่สามารถดูหนังดูซีรีย์แบบไม่อั้นภายในหนึ่งเดือนกันเลย วันนี้มาพบกับแอพฯ ดูหนังออนไลน์อีกหนึ่งแอพฯ ที่มี Content ไม่เหมือนใครอย่าง Bflix ที่มีภาพยนต์หรือซีรีย์อินเดียให้ดูมากมาย ส่งตรงจากบอลลีวูด โดยเกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Bflix , บริษัท เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด (มหาชน) และ Zee Entertainment “ผู้ผลิตคอนเทนท์ภาพยนตร์บอลลีวูดที่ใหญ่ที่สุดในอินเดียนี้เอง ส่วนตัวแอพฯ จะเป็นยังไงบ้าง มาดูกันครับ

Bflix ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android แน่นอนว่าโหลดฟรี หลังโหลดและติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นแรกให้สมัครไอดีสำหรับใครบริการก่อน โดยเราสามารถใช้แอคเคาท์เดียวกับ Facebook ที่ Log-in ได้ หรือจะกรอกข้อมูลใหม่ ก็ใส่แค่เบอร์โทร อีเมล์ กับรหัสเข้าระบบ ก็พอแล้ว

หลังสมัครชื่อไอดีอะไรเสร็จแล้ว ในครั้งแรกเราจะได้สิทธิ์ทดลองแอพฯ นี้ใช้ถึง 30 วัน หรือ 1 เดือน มีเวลาให้ตัดสินกันยาว ๆ

หน้าแรกของแอพฯ Bflix ต้องบอกเลยว่าหน้าแอพฯ ดูใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนเลย คือมีการแบ่งชัดเจนว่า ไหนหนังหรือซีรีย์ ตอนนี้อะไรกำลังฮิต เป็นหนังหรือซีรีย์จากประเทศอะไร แนวไหน หรือเป็นสารคดีเลยไหม สุดท้ายช่อง TV ซึ่งก็มีช่องที่เราตุ้นเคยครบทุกช่องกันเลย

ถึงจะชูโรงว่าเป็นแอพฯ ดูหนังสำหรับคอภาพยนต์และซีรี่ส์จากอินเดีย แต่ตัวแอพฯ เองก็มีภาพยนต์ของประเทศอื่นด้วย ไม่ใช้มีเฉพาะของบอลลีวูด

ในส่วน Exclusive หรือที่มีเฉพาะในแอพฯ Bflix นี้เท่านั้น ซึ่งตอนนี้มีเป็นซีรี่ส์จากฟิลิปปินส์ และสารคดีพิเศษ

รายละเอียดหรือเรื่องย่อของหนังกับซีรีย์ ก็เขียนได้แบบละเอียดชัดเจนมาก จำนวนตอนก็มีบอกเวลาเวลาของแต่ละตอนชัดเจนเช่นกัน

สำหรับภาพยนต์และซีรี่ส์ในแอพฯ จากเท่าดูที่จะเป็นแบบพากย์ไทยทั้งหมด ซึ่งเสียงพากย์ทำได้ดีทีเดียว ระดับเดียวกับที่ดูตามช่องทีวีเลย ส่วนเรื่องความเร็วการโหลด ผมใช้เน็ตเร็ว 4 Mbps ยังสามารถกอไปกอมาได้ไว ไม่ค้างนาน

สุดท้ายนี้ ราคาเริ่มต้นของ Bflix ก็อยู่ที่ 199 บาท ต่อเดือนเท่านั้น โดยราคาก็จะแบ่งตามระยะเวลาที่ใช้บริการ (ความละเอียด Full HD ทั้งหมด) อย่างครึ่งปีหรือ 180 วัน ก็อยู่ที่ 1,099 บาท หรือหนึ่งปี 365 วัน อยู่ที่ 1,999 บาท ครับ

Facebook Comments