เปิดราคา Blackberry Priv บีบีตัวแรกที่ใช้ Android แพงกว่าที่คิด!

ในที่สุดก็มีการเปิดเผยราคาค่าตัวของ Blackberry Priv ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในหน้าเว็บไซต์สำหรับ Pre-order ของ Blackberry Priv ซึ่งมาพร้อมกับสเปคอย่างเป็นทางการของแบลคเบอร์รี่แอนดรอยด์รุ่นแรกด้วย

Render-BB-Priv

สำหรับราคาเครื่องเปล่าไม่ติดสัญญาใดๆของ Blackberry Priv ตามที่ปรากฎอยู่ในหน้าเว็บสำหรับสั่งซื้อนั้นอยู่ที่ 749$ (ประมาณ 26,500 บาท) ซึ่งถือว่าเป็นระดับราคาที่สูงพอสมควรเมื่อเทียบมือถือ Android ยี่ห้ออื่นๆ  ราคาระดับนี้ถือว่าใกล้เคียงกับรุ่นเรือธงของทางฝั่ง Samsung  เช่น  ราคาของ Samsung Galaxy Note 5 อยู่ที่ระหว่าง 696$ -739$  ในขณะที่ Blackberry Priv มีรุ่นเดียวคือรุ่น 32 GB และเปิดราคามาที่ 749$ เลย

Blackberry Priv มาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง Quad HD ขนาด 5.4 นิ้ว  ความจุภายในเครื่อง 32GB  RAM 3 GB กล้องหน้าความละเอียด 18 ล้านพิกเซล  ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 808  แบตเตอรี่ 3,410 mah และที่ใครหลายคนอาจจะชอบก็คือมีคีย์บอร์ดสไลด์จากด้านล่างของตัวเครื่องด้วย

นักวิเคราะห์บางส่วนได้ออกมาแสดงความเห็นว่าราคาของ Blackberry Priv นั้นจัดว่าเปิดตัวมาค่อนข้างสูงทีเดียว  เมื่อคำนึงถึงข้อที่ว่านี่เป็นครั้งแรกที่ Blackberry ทำ Smartphone ระบบ Android และถ้าเอาไปเทียบกับ iPhone 6S ก็สามารถซื้อ iPhone 6S 64 GB ได้พอดี  จึงนับว่า Blackberry ใจกล้ามากที่กล้าเปิดราคา Blackberry Priv มาสูงขนาดนี้

ในตอนนี้หน้าเว็บไซต์สำหรับ Pre-order ยังไม่เปิดให้สั่งซื้อได้จริง (ตอนนี้หน้าเว็บเข้าถึงไม่ได้เป็นการชั่วคราวด้วย)  หากมีข่าวคราวความคืบหน้าอะไร  เราจะนำมาอัพเดทกันต่อไป

 

 

อ้างอิง

 

 

Facebook Comments