พามารู้จัก BNK48 Call เปลี่ยนเสียงนาฬิกาปลุกเชยๆ เป็นเสียงสาวๆ ใสๆ ประหนึ่งว่าอยู่กันแค่สองคน

ชั่วโมงนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า BNK48 กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังได้รับความนิยมของคนทั้งประเทศ ทั้งกับประชาชนทั่วไปจนถึงเหล่าศิลปิน ดารา และแน่นอนว่าซิงเกิ้ลที่ฮอตที่สุดตอนนี้กับ “คุกกี้เสี่ยงทาย” กลายเป็นเพลงที่คนฟังเมื่อไหร่ก็แทบอยากจะฟังวนไปอยู่อย่างนั้น เพราะด้วยจังหวะดนตรีสนุกๆ ประกอบกับความน่ารักสดใสของเหล่านักร้องก็ยากที่จะสะบัดออกจากสมองได้

ที่มาวันนี้เราไม่มาโปรโมทเพลงกันนะครับ แต่จากความฮอตฮิตขนาดนี้จึงเป็นที่มาของการผลิตสินค้าไปจนถึงแอพพลิเคชันออกมาให้ผู้คลั่งไคล้ได้จับจองเป็นเจ้าของ วันนี้ aripfan จึงนำแอพ “BNK48 Call” มาแนะนำสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน ที่ไม่ว่าตั้งนาฬิกาปลุกด้วยเสียงอะไรก็ไม่ค่อยจะตื่น ดังนั้นลองเปลี่ยนมาเป็นเสียงจากสาวๆ BNK48 ดูหน่อยมั้ย ไม่แน่ว่าจากที่เคยตื่นยากเย็นแสนเข็ญ อาจจะกะปรี้กะเปร่าขึ้นมาทันที

BNK48

แอพ BNK48 Call นี้ ง่ายๆ เลย คือ แอพนาฬิกาปลุกครับ ซึ่งความพิเศษนั้นจะใช้เสียงพูดของสาวๆ จากวง BNK48 มาเป็นนาฬิกาปลุกแทนเสียงแบบเดิมที่หลายคนอาจจะเบื่อไปแล้ว แถมปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยอยากจะตื่น โดยประโยคของสาวๆ ที่มีให้ดาวน์โหลดก็จะมีความแตกต่างกันไป ส่วนใครชอบคนไหน อยากฟังเสียงใครก็ต้องดาวน์โหลดมาเพิ่มนะครับ เพราะเสียงที่ให้มาเป็นออริจินัลนั้นมีเพียงแค่เสียงเดียว

วิธีใช้งาน

1.ง่ายๆ ครับ ใครใช้ iPhone ก็ดาวน์โหลดจาก App Store ส่วนใคร Android ก็ดาวน์โหลดจาก Play Store โหลดฟรี !!!

2.เมื่อโหลดมาแล้ว การใช้งานครั้งแรกก็ต้องมีขั้นตอนอธิบายกันสักเล็กน้อย หลังจาก็ล็อคอินได้เลย ซึ่งในขั้นตอนนี้ใครที่มีแอคเคาท์ BNK48 อยู่แล้วก็กรอกอีเมล์/พาสเวิร์ดได้เลย หรือใครที่อยากสมัครใหม่ก็ได้ หรือจะล็อคอินผ่าน Facebook ส่วนตัวก็ทำได้ครับ

3.เมื่อล็อคอินมาแล้ว หากมีโปรโมชั่นพิเศษในช่วงเวลานั้นๆ ก็จะมีป็อบอัพโชว์ขึ้นมา แต่หากไม่มีโปรโมชั่นใดๆ ก็สามารถเริ่มตั้งปลุกได้เลย

4.การตั้งปลุกไม่มีอะไรซับซ้อนครับ เหมือนที่เราตั้งนาฬิกาปลุกทั่วไป แต่เสียงที่ให้เราเลือกนั้นจะมีเพียงเสียงเดียวเท่านั้น ชื่อว่า “Music Sweet Normal” พร้อมเสียงของสาวน้อยคนหนึ่งที่เปล่งออกมาสั้นๆ ว่า “ตื่นๆๆ มีเรื่องแล้ว”

5.หากต้องการเสียงเพิ่มเติม ให้เรากลับไปที่หน้าก่อนตั้งเวลาปลุกครับ จะมีไอคอนปรากฎอยู่ส่วนท้ายเรียกว่า “GET MORE VOICE” เมื่อกดเข้าไปจะเจอแบนเนอร์ที่เรียกว่า SWEET COLLECTION เมื่อกดเข้าไปจะมีกล่องของขวัญ พร้อมกับจำนวนไอเทมของเราที่จะให้มาเริ่มแรก 100 ไอเทม เมื่อมีไอเทมมากพอหากต้องการเสียงเพิ่มเติมก็ให้กดไปที่ไอคอน OPEN x 1 หรือที่ OPEN x 10+1 ได้ เพื่อแลกกับเสียงใหม่ๆ มาเก็บในคอลเลคชันของเรา โดยเสียงที่ได้มานั้นจะเป็นการสุ่มขึ้นมา

6.แล้วถ้าไอเทมไม่พอซื้อละทำไง ให้กลับไปที่หน้าแรกครับ จะเห็นไอคอนสามขีดที่มุมบนซ้าย ซึ่งในหน้านี้จะมีเมนู PURCHASE หรือว่ากันง่ายๆ ใครอยากได้ไอเทมเพิ่มก็เข้ามาจ่ายเงินในเมนูนี้ละ ประหนึ่งเหมือนซื้อแอพ ซื้อไอเทมเกมทั่วๆ ไปละครับ

7.ขั้นตอนสุดท้ายที่จะทำให้ได้ยินเสียงสาวๆ BNK48 เมื่อเสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้นจะเป็นเสียงดนตรี โดยที่หน้าอินเทอร์เฟซของการปลุกจะเป็นเสมือนสายโทรศัพท์เรียกเข้า ให้เราเลื่อนไปที่ปุ่มเขียวเหมือนรับสายโทรศัพท์ จากนั้นคุณก็จะได้ยินประโยคอันไพเราะเพราะพริ้งสุดแสนจะสดใสมากระซิบปลุกให้เราไปทำงาน ประหนึ่งว่ามีเราอยู่แค่สองคน

 

Facebook Comments