มาใหม่ ลบภาพ Metaverse แบบเดิม Bondee เป็นมากกว่าที่คิด

เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มคุ้นตากับภาพตัวการ์ตูนท่าทางน่ารักน่าเอ็นดู ที่ถูกแชร์กระหน่ำบนโซเชียลมีเดียทั้ง Facebook และ twitter , IG และ Tiktok ตัวการ์ตูนที่เห็นนี้มาจากไหน Techhub พาไปส่องโลกใบใหม่บนมือถือ กับแอปพลิเคชั่นสไตล์ Metaverse ที่มาแรงอย่าง Bondee ที่เพิ่งเปิดตัวทั่วเอเชียเพียงไม่กี่วันก็สร้างปรากฏการณ์จนกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์

ความน่ารักของตัวละครทำให้คนยอมกระโดดเข้าไปตกแต่ง Avatar สร้างตัวตนในโลกเสมือน และติดอยู่ในนั้น ด้วยพลังของคอนเทนต์ที่ต่างจาก Metaverse ในแบบเดิมๆ ที่เหมือนจะมาแรง แต่กลับไม่ปังอย่างที่คิด เพราะไม่มีคอนเทนต์ที่ดีพอจะดึงให้คนเข้าไปใช้งานต่อเนื่อง

ขณะที่ Bondee ผลงานของ Metadream Tech บริษัทสตาร์ทอัพ ที่ก่อตั้งโดยนักลงทุนจากสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย ตัดสินใจตั้งฐานการวิจัยและพัฒนาอยู่ในเอเชีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และมีออฟฟิศอยู่ที่สิงคโปร์ หลังจากได้รับสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของแอป Jelly ในเดือนพฤษภาคม 2022 ภายใต้การนำของ CEO หญิง Jennifer Kok 

หลังจากนั้น Metadream ได้แปลงโฉมแอปนี้และค่อยๆ เปิดตัว Bondee ไปทั่วโลกนั้นแตกต่าง โดยได้พัฒนาแอปขึ้นมาใหม่ที่เรียกตัวเองว่าเป็นแอปโซเชียล สร้างโลกใบใหม่ขึ้นมาให้คนได้ทดลองสร้างตัวตน และใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนได้เสมือนจริง ผ่านลูกเล่นที่ดึงดูดใจในห้องแชทสาธารณะที่เรียกว่าพลาซ่ารวมถึงเปิดให้สร้างกลุ่ม และแชร์รูปภาพ วิดีโอ GIF และสติกเกอร์ได้อย่างอิสระ

นอกจากตัวละคร 3 มิติ ที่สร้างให้มีรูปร่างหน้าตา และสไตล์ ใกล้เคียงกับความจริงได้แล้ว คุณยังสามารถแบ่งบันความรู้สึก กิจกรรมระหว่างวัน แบ่งปันตำแหน่ง ภาพถ่าย วิดีโอ และไฟล์อื่นๆ กับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวได้แบบเรียลไทม์ บนไทม์ไลน์ที่มีหน้าตาแตกต่างไปจากหน้าฟีดโซเชียลบนแพลตฟอร์มอื่น โดยมีข้อกำหนดของบริษัทผู้สร้างที่ช่วยรักษาความปลอดภัยของชุมชนบนโลกเสมือน ป้องกันความรุนแรงทางไซเบอร์

Bondee ใช้ประโยชน์จาก AWS Identity and Access Management (IAM) เพื่อการเข้าถึงที่ปลอดภัย โดยใช้ AWS CloudHSM สำหรับการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของข้อมูล ใช้ Amazon GuardDuty สำหรับการตรวจจับภัยคุกคามอัจฉริยะและการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง และ ใช้ AWS Security Hub สำหรับการตรวจสอบความปลอดภัยอัตโนมัติและการแจ้งเตือนความปลอดภัยแบบศูนย์รวม โดยทั้งหมดได้เพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลและปกป้องบัญชีได้มากขึ้น

สิ่งที่ทำให้ Bondee น่าสนใจอีกอย่าง คือคุณสามารถปรับแต่งคอนโดในโลกเสมือน และโพสต์ความคิดเห็น แปะโน้ตเอาไว้ได้เหมือนกับว่าได้ไปเยี่ยมบคอนโดเพื่อนจริงๆ ยิ่งกว่านั้นยังเพิ่มกิจกรรมลอยน้ำจะพาอวาตาร์ของคุณออกเดินทางไปสำรวจสิ่งใหม่บนเรือที่ลอยไปในทะเลจำลอง เพื่อสุ่มรับไอเทมที่มีจำกัด ได้เจอกับเพื่อนใหม่ ได้สร้างความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกัน หรือฝากข้อความไว้ในขวดแก้ว แล้วโยนมันออกไป 

ด้วยคอนเทนท์ที่สร้างความแตกต่างนี้ ทำให้ Bondee กลายเป็นแอปพลิเคชั่นได้รับความสนใจ จนขึ้นมาติดอันหนึ่งแอปยอดนิยม ที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 4 แสนล้านครั้ง ภายในไม่กี่วันหลังจากเปิดตัว

นอกจากนี้ Metadream Tech ยังคงเปิดรับนักพัฒนาแอปพลิเคชั่นในหลายๆ ตำแหน่ง ทั้งนักออกแบบชุดในอวาตาร์ นักออกแบบโมชั่น สร้างรูปแบบการเคลื่อนไหว และผู้สร้างสรรค์เนื้อหาแปลกใหม่บนแอปเพิ่มเติม  

อีกทั้งยังวางแผนที่จะจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการระดับภูมิภาคในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และประเทศอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในทันทีของผู้ใช้ในแต่ละประเทศ นอกจาก Bondee แล้ว บริษัทยังเตรียมพัฒนา metaverse ในรูปแบบใหม่ๆ ออกมาอีกด้วย

ใครสนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bondee.net/main

ที่มา : https://www.businesswire.com/news/home/20230124005551/en/Metadream-Launches-Social-App-Bondee-Across-Asia

#TechhubUpdate #Bondee #Metaverse #Application