โยกไปให้สุด คีย์บอร์ดทรงจอยสติ๊ก พิมพ์ไว 500 คำต่อนาที

CharaChorder เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับการพิมพ์รูปแบบใหม่ที่จะทำให้ผู้ใช้พิมพ์ได้เร็วกว่าคีย์บอร์ดแบบปกติอย่างมาก ถึงขนาดเว็บไซต์อย่าง Monkeytype ที่เป็นเว็บไซต์ให้ผู้ใช้ทั่วไปได้แข่งขันพิมพ์เร็ว บอกว่า CharaChorder นั้นขี้โกง เมื่อ Riley Keen CEO ของ CharaChorder พยายามที่จะโพสต์คะแนนที่มากเกิน 500 WPM (Word per minute) บนหน้าเว็บไซต์
.
CharaChorder เป็นคีย์บอร์ดลักษณะโดมกลม ๆ เพื่อให้ผู้ใช้วางฝ่ามือลงไป และจะมีจอยสติ๊กขนาดพอดีนิ้วที่ให้คำสั่งที่ต่างกัน 9 ตัว รวมสองโดมก็มีจอยสติ๊กทั้งหมด 18 ตัว แท่งเหล่านี้สามารถเคลื่อนไหวไปได้ทุกทิศทางเพื่อให้เราพิมพ์ปุ่มทุกปุ่มได้เหมือนใช้งานแป้นพิมพ์ปกติ (เขาบอกมาแบบนั้นนะ)
.
Riley Keen ซีอีโอของ CharaChorder กำลังโพสต์ TikToks ซึ่งเขาทำความเร็วได้มากกว่า 500 WPM ความเร็วนั้นเร็วมากจน Monkeytpe จะไม่โพสต์คะแนนของเขา เพราะเว็บไซต์อนุญาตให้ผู้ใช้โพสต์คะแนนได้ก็ต่อเมื่อพวกเขากำลังพิมพ์บนแป้นพิมพ์แบบเดิมเท่านั้น
.
ทั้งนี้ CharaChorder สามารถพิมพ์ตัวอักษรแต่ละตัวได้ และยังสามารถพิมพ์แบบ “Cord” ได้อีกด้วย เป็นการพิมพ์ตัวอักษรหลายตัวพร้อมกันและให้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สร้างคำที่คาดเดาได้ แทนที่จะพิมพ์ h e l l o นักพิมพ์ดีดแบบคอร์ดบด h, e, l และ o เพื่อสร้างคำ ซึ่งหากฝึกฝนมาก ก็จะทำให้ผู้ใช้พิมพ์ได้เร็วมากขึ้น
.
เห็นแบบนี้แล้ว อนาคตของแป้นพิมพ์น่าจะมีโอกาศเปลี่ยนไปนะ เพราะหากมีคนคิดค้นคีย์บอร์ดรูปแบบใหม่ขึ้นมา แล้วมันกลายเป็นกระแสได้ขนาดนี้ คนย่อมอยากเปลี่ยนมากขึ้น แต่ว่าตอนนี้ CharaChorder ยังไม่มีวางขายนะ รอไปก่อน
.
ข้อมูลจาก
https://www.vice.com/en/article/3abavv/this-keyboard-lets-people-type-so-fast-its-banned-from-typing-competitions

@rileyandrichy

Reply to @johnathan284 A couple months ago I didn’t think this was possible #techtok #technology #keyboard #charachorder

♬ original sound – CoCoAbEaNs

 

Facebook Comments