Commart Joy 2016 สุดคึก ยอดทะลุเป้า มั่นใจตลาดไอซีทีสดใส

บมจ.เออาร์ไอพี ผู้จัดงาน COMMART JOY 2016 ระหว่างวันที่ 23-26 มิถุนายน 2559 และพันธมิตรผู้ร่วมงาน สุดชื่นมื่น ผู้บริโภคเชื่อมั่นงานคอมมาร์ต ทั้งชม ช้อปสุดครึกครื้น จับตาตลาดโน้ตบุ๊กโดยเฉพาะกลุ่มเกมมิ่ง มั่นใจตลาดโตได้อีก พร้อมแบรนด์หลักงัดโปรโมชันสู้ แสดงดัชนีชี้วัดว่าตลาดไอซีทีจากนี้สดใสแน่นอน เผยพฤติกรรมผู้บริโภคหาข้อมูลก่อนช้อป และกระแสตอบรับบัตรกำนัล 500 บาท ซื้อสินค้าภายในงานมาแรง กระตุ้นกำลังซื้อ ซุ่มคอนเซปต์ Commart ครั้งต่อไป 3-6 พฤศจิกายน 2559 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

cmm-00050

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี เปิดเผยหลังการจัดงาน COMMART JOY 2016 ว่า “แม้ว่าหลายๆ คนอาจจะไม่กล้าคาดหวังว่างานกลางปีจะมียอดขายหวือหวา ด้วยปัจจัยหลายๆ ด้าน ทั้งภาวะการซื้อที่อาจจะชะลอตัวบ้าง และฝนตกหนักระดับพายุในกรุงเทพฯ ช่วงวันจัดงานพอดี แต่สำหรับงาน COMMART JOY ในครั้งนี้ ต้องเรียกว่าพลิกความคาดหมาย ด้วยพลังของผู้บริโภค ที่ยังคงเชื่อมั่นในงานของเรา และพันธมิตรแบรนด์ไอซีทีที่พร้อมใจกันคัดสรรสิ่งดีที่สุด คุ้มค่าที่สุดมามอบให้ ทั้งโปรโมชั่นและคอนเทนต์หรือกิจกรรมมากมาย ส่งผลให้งานสำเร็จเกินคาดชื่นมื่นกันทุกฝ่าย ซึ่งถือได้ว่างาน COMMART เป็นดัชนี้ชี้วัดว่าตลาดไอซีทีไทยจากนี้ไปสดใสอย่างแน่นอน

จากแนวคิดของการจัดงาน Enjoy Innovation นำเสนอเทคโนโลยีที่จะทำให้คนไทยใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากขึ้น ทั้งการเล่นเกม เล่นกีฬา นอกเหนือจากการทำงาน โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์มาแรงในงานครั้งนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นกลุ่มเกมมิ่ง โดยเฉพาะโน้ตบุ๊ก ซึ่งแบรนด์หลักทุกแบรนด์ได้กระโดดเข้าสู่ตลาดเกมกันครบแล้วในงานนี้ เกิดการแข่งขันกันอย่างมีสีสัน มีการวางกลยุทธ์ทั้งด้านสเปคเครื่องที่แรงตอบโจทย์การเล่นเกมแต่ทำราคาให้จับต้องได้ และด้านการออกแบบดีไซน์ที่มีรูปลักษณ์สวย โฉบเฉี่ยวขึ้น ทำให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกหลากหลาย ซึ่งอันดับขายดีในหมวดโน้ตบุ๊ก ได้แก่ โน้ตบุ๊กทั่วไป 45% เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก 30% อัลตร้าบุ๊ก 20% และโน้ตบุ๊ก 2-in-1 มียอดขายที่ 5% คาดว่าครึ่งปีหลังนี้ตลาดโน๊ตบุ๊กจะสดใสมีการเติบโตขึ้นอีก”

cmm-a3

cmm-a4

cmm-a5

นายพรชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “ส่วนอันดับสินค้าขายดีรวมทุกหมวดในงานนั้น อันดับ 1 คือโน้ตบุ๊ก อันดับ 2 คอมพิวเตอร์พีซี อันดับ 3 สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต อันดับ 4 ทีวีและมอนิเตอร์ อันดับ 5 แก็ตเจ็ตและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ซึ่งมูลค่าของยอดซื้อขายในงานรวมแล้วกว่า 2,800 ล้านบาท เกินเป้าหมายที่คาดไว้

cmm-a1

cmm-a2

cmm-a6

นอกจากนี้ เรายังพบพฤติกรรมของผู้เข้าชมงานครั้งนี้มีข้อสังเกตที่น่าสนใจ ในเรื่องของการเตรียมตัว โดยหาข้อมูลสินค้าที่ต้องการซื้อผ่านทางโซเชียลมีเดียหรือเว็บไซต์ก่อน ซึ่งส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกแบรนด์มาแล้วตั้งแต่ที่บ้าน เมื่อมาถึงงานก็มักจะตรงไปยังบูธที่ตั้งใจมาซื้อทันที หากแบรนด์ไหนเตรียมตัวเรื่องโปรโมชั่นสื่อสารก่อนงานดีก็จะได้เปรียบ ซึ่งครั้งนี้เรายังคงมีการแจก COMMART Gift Voucher 500 บาท ได้รับการตอบรับดีมากกว่าครั้งที่ผ่านมา พิสูจน์ให้เห็นว่าช่วยกระตุ้นการซื้อขายได้จริง

สำหรับงานครั้งหน้า ก็อยู่ในระหว่างเตรียมการ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 3 – 6 พฤศจิกายน 2559 ขอให้เข้ามาติดตามอัพเดตกันที่เว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของเราครับ” นายพรชัย กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้งาน “COMMART JOY 2016” ที่จัดโดย บมจ. เออาร์ไอพี ในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณพันธมิตรธุรกิจทุกท่านที่เข้าร่วมแสดงเทคโนโลยีภายในงานนี้อย่างคับคั่ง อาทิ Epson, Dell,  Lenovo, Asus, MSI, HP, Intel, Advice, J.I.B, IT City, SPVi, Speed Computer, Hollywood HD และ SVOA และในโซนพิเศษ “ACTIV ARENA Sponsored by ThaiBev”  อาทิ ThaiBev, Fairtex, BIKE CLUB, Fitness First, สถาวร รันนิ่งคลับ, ปันปั่น และ TRY me รวมถึงผู้ค้ารายอื่นๆ 

และที่สำคัญต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่สนับสนุนงาน COMMART JOY 2016 จนประสบความสำเร็จอย่างงดงามอีกครั้ง

Facebook Comments