ชุดอุปกรณ์เบ็ดเสร็จสำหรับเรียนออนไลน์

ช่วงศึกษาในมหาวิทยาลัยเป็นโอกาสที่เหมาะเจาะที่สุดสำหรับทดสอบว่าตัวเองมีวินัยเข้าร่วมชั้นเรียนออนไลน์หรือเปล่า และคุณก็ควรเตรียมอุปกรณ์เผื่อไว้ด้วย

บางครั้งการได้อยู่ร่วมห้องเรียนกับเพื่อน ๆ ก็ดีเหมือนกัน เพราะเป็นที่ที่ทั้งอาจารย์และนักเรียนได้มีปฏิสัมพันธ์ต่อหน้าซึ่งกันและกัน แต่บางคราวก็อาจทำเช่นนั้นไม่ได้ หรือคุณแค่อยากเลือกเข้าเรียนจากที่บ้านแทน มหาวิทยาลัยหลายแห่งมากขึ้นต่างก็เริ่มเปิดโอกาสให้ทำเช่นนี้แล้ว โชคดีที่เกมเมอร์ทั้งหลายก็พอจะคุ้นเคยกับการหาอะไรสนุก ๆ มาทำคนเดียวและการสื่อสารกับผู้อื่นทางออนไลน์อยู่แล้ว แต่หากคุณไม่เคยลงทุนกับอุปกรณ์ดี ๆ สำหรับการเรียนทางไกล เราขอแนะนำเซ็ตเริ่มต้นที่จะช่วยกระตุ้นให้เป็นนักศึกษาออนไลน์ที่ขยันขันแข็งดังนี้

การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

อินเทอร์เน็ตที่เสถียรเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับเตรียมตัวเรียนจากทางไกล หากเข้าสู่ระบบชั้นเรียนไม่ได้ คุณต้องลำบากแน่หากต้องทำอะไร ๆ จากที่บ้านอย่างราบรื่น ถ้าคุณไปเข้าร่วมเรียนออนไลน์ไม่ได้ ใครบ้างจะเชื่อว่าคุณไม่ได้วางมือจากงานเลย อย่างน้อยที่สุดคุณก็ต้องตั้งฮอตสปอตจากมือถือเพื่อใช้แล็ปท็อปหรือแท็บเล็ต

คอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อป

เวลาที่ดูวิดีโอเลกเชอร์บนจอมือถือ คุณก็ต้องก้มหัวยืดคออยู่หลายรอบ ซึ่งไม่น่าจะช่วยให้บทเรียนเข้าหัวได้ดีนัก ดูไม่ค่อยเข้าท่าเลยใช่ไหมล่ะ แท็บเล็ตจอขนาดกำลังพอดีหรือพีซีสักเครื่องน่าจะช่วยให้คุณเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่านั้น หากแค่วิดีโอคอลหรือแชทกลุ่มกับสมาชิกในห้องเรียนผ่านมือถือก็ใช้ได้อยู่ แต่ถ้าเป็นเรื่องบทเรียนคุณคงอยากได้หน้าจอใหญ่กว่านั้นเวลาที่ต้องการทำการบ้านให้เสร็จเรียบร้อย

ไมโครโฟน

หากคุณเป็นอาจารย์ผู้สอนหลักสูตรออนไลน์ ไมโครโฟนนี่แหละจะช่วยรับประกันได้ว่านักเรียนทุกคนจะได้ยินคุณตลอดทั้งเลกเชอร์ หากคุณต้องเป้าสะสมเครดิตการมีส่วนร่วมเต็ม 100% แชทอาจไม่ใช่หนทางที่ดีที่สุด หลักสูตรออนไลน์อาจเป็นกระแสใหม่แห่งอนาคต แต่อาจารย์ก็ยังชื่นชอบการโต้ตอบแบบตัวต่อตัวเช่นเดิม ไมโครโฟนช่วยเป็นสื่อกลางในการส่งความคิดของคุณผ่านเสียงออกไป

อย่างไรก็ตาม ควรทราบว่าการติดตั้งไมโครโฟนไว้ในการประชุมทางเสียงก็อาจทำให้มีเสียงแทรกที่ไม่พึงประสงค์อีกเช่นกัน ฉะนั้นคุณควรป้องกันเหตุเช่นนี้ด้วยไมโครโฟนที่มีคุณสมบัติตัดเสียงรบกวนและแจ้งให้ทราบได้ง่ายว่าคุณปิดหรือเปิดเสียงออกลำโพงอยู่ HyperX Cloud Stinger มาพร้อมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนแบบหมุนปุ่มปิดเสียงได้ และ HyperX QuadCast มาพร้อมกับไฟ LED ที่แสดงสถานะยามที่คุณแพร่ภาพ

เฮดโฟน

เมื่อถึงเวลาต้องตั้งใจเรียนเป็นพิเศษ คุณคงไม่อยากปล่อยให้มีเสียงโหวกเหวกจากคนอื่นมาทำลายสมาธิขณะจดเนื้อหาอยู่เงียบ ๆ กำจัดอุปสรรคระหว่างนี้ไปได้ด้วยเฮดโฟนที่ดึงคุณออกมาจากความโกลาหลแล้วพามาในห้วงส่วนตัว และช่วยไม่ให้คนรอบข้างได้ยินเสียงเลกเชอร์ของคุณ

ถ้าคุณต้องหาเฮดโฟนสำหรับประชุมหรือชั้นเรียน ก็ควรคว้าอันที่สวมสบายเสียด้วย HyperX ผลิตเฮดโฟนมากมายที่มีเมมโมรีโฟมครอบหูสุดแสนนุ่ม ซึ่งเหมาะกับกิจกรรมเช่นนี้ในทุกแง่มุม รวมทั้งคราวที่ต้องตะลุยเล่นเกมต่อเนื่องทั้งวันด้วย เพราะไหน ๆ ก็ไหน ๆ ในเมื่อหมดพลังงานไปกับห้องเรียนออนไลน์ทั้งวันแล้ว ก็ปลีกตัวมาอยู่กับตัวเองเป็นรางวัลซะหน่อย

Facebook Comments