มาใหม่ จำลองออฟฟิศ ผ่าน VR ทำงานเสมือนจริง บนดวงจันทร์

Coworking Space ออนไลน์รูปแบบใหม่ ไปไกลถึงดวงจันทร์

มากันรัวๆ กับเทคโนโลยีออฟฟิศเสมือนจริง ที่คราวนี้ HeadOffice.Space เค้าเปิดให้แสดงความสนใจเข้าร่วมจัดกิจกรรมเสมือนจริงบนออนไลน์ โดนเน้นความปลอดภัย และพื้นที่ส่วนตัวบน Moon Valley 

แพลตฟอร์ม VR coworking นี้สร้างขึ้นจาก Unreal Engine ของ Epic Games ซึ่งเป็นเครื่องมือสร้าง 3 มิติแบบเรียลไทม์ ที่เปิดให้ทีมทำงานที่บ้านเชื่อมต่อกับออฟฟิศเสมือนบนออนไลน์ เพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งการประชุม พบปะสังสรรค์ สร้างความบันเทิง อย่าง เล่นเกม คอนเสิร์ต รวมถึงการเรียนรู้ผ่านห้องเรียนเสมือน

HeadOffice.Space มีพื้นที่ให้เลือกมากกว่า 20 แบบ อย่าง
– สำนักงานส่วนตัว
– ที่ฝึกอบรมแบ่งปันความรู้
– ห้องสตูดิโอ ถ่ายทอดสดและกิจกรรมในรูปแบบวิดีโอ 
– ศูนย์สุขภาพ สร้างสมาธิผ่อนคลายในอวกาศ
– เวทีหลัก จัดกิจกรรม คอนเสิร์ต ที่ผู้ชมมีส่วนร่วมได้

รวมถึงศูนย์แสดงสินค้า สนามกีฬา และที่เล่นเกมซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา โดยบริษัทผู้พัฒนาเตรียมเปิดให้บริการแบบพรีเมียมรายเดือน หรือเลือกใช้งานเฉพาะฟังก์ชั่นที่สนใจ และสามารถเพิ่มตัวเลือกการปรับแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละองค์กรได้ ในธีมดวงจันทร์

แพลตฟอร์มนี้เหมาะสำหรับสตาร์ทอัพ องค์กรที่มีนวัตกรรม และสถาบันการศึกษา โดยข้อดีของ HeadOffice.Space คือ รองรับ Mac, iOS, Android, Google Cardboard รวมถึง tools ที่ใช้ทำงานร่วมกันบนเว็บ อย่าง Google Slides, Sheet, Excel, Word, PowerBI, Powerpoint ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาด้วย

ที่มา : www.headoffice.space


Facebook Comments