ผู้กำกับ Social Network ถอนตัวจากหนัง Steve Jobs รีเมคใหม่แล้ว

แฟนๆหนังที่ตั้งตารอ Steve Jobs เวอร์ชั่นรีเมคใหม่โดย Sony Picture อาจจะต้องผิดหวัง  เพราะ Sony Picture อาจจะไม่จ้าง David Fincher ผู้กำกับชื่อดังมากำกับ Steve Jobs ภาครีเมคใหม่นี้ตามที่วางตัวไว้ตอนแรกเสียแล้ว

jobs-fincher-out

หนังชีวประวัติของ Steve Jobs ที่จะรีเมคใหม่นี้  แรกเริ่มเดิมทีวางตัวให้ David Fincher ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานไว้ใน The Social Network หนังที่บอกเล่าเรื่องราวของ Mark Zuckerberg ตอนที่สร้าง Social Networks ยอดฮิตอย่าง Facebook ขึ้นมา  แต่ล่าสุดทาง Sony Picture กำลังพิจารณาที่จะให้ผู้กำกับคนอื่นมากำกับหนัง Steve Jobs รีเมคนี้แทน  เนื่องจากไม่สามารถตกลงเรื่องค่าตัวกับผู้กำกับดังได้

สื่อ Hollywood Reporter อ้างว่า David Fincher เรียกค่าจ้างในการกำกับหนัง Steve Jobs รีเมคใหม่นี้ถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 32 ล้านบาท) และขอควบคุมด้านการตลาดของหนังเรื่องนี้เองด้วย  ซึ่งทาง Sony Picture ไม่สามารถยอมรับข้อเรียกร้องดังกล่าวของ David Fincher ได้

Sony Picture มองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่หนังที่จะทำเงินได้ในระดับร้อยล้านพันล้านแบบ Transformers หรือ Captain America  เพราะหนังอัตชีวประวัติของ Steve Jobs น่าจะจัดเป็นหนังประเภทหนังรางวัล ไม่ใช่หนังที่จะสร้างรายได้ให้ผู้สร้างมากมาย  ดังนั้นข้อเสนอที่สูงมากของ David Fincher จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะยอมรับ

 

 

อ้างอิงจาก : Hollywood Reporter

Facebook Comments