ถ้าเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า ชายคนหนึ่งพบหุ่นยนต์ส่งของ วิ่งหลงอยู่ในป่า

หุ่นยนต์ส่งของ

ย้อนกลับไปตอนต้นของศตวรรษที่ 19 มีกวีชื่อว่า William Wordsworth เข้าไปเดินเล่นใน Lake District ของอังกฤษ และมองไปเห็นดอกแดฟโฟดิลสีเหลือง หรือดอกดารารัตน์ ทำให้เขาค้นพบจิตวิญญาณของตนเองเสมืองกับการค้นพบตัวเองในธรรมชาติ และเกือบ 220 ปีต่อมา หุ่นยนต์ส่งของก็แบบเดียวกัน
.
Matthew McCormack ศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์ของ University of Northampton ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่า เขาได้ออกไปขี่จักรยานในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Lings Wood และพบกับหุ่นยนต์ส่งของที่เข้ามาในป่าแห่งนี้ โดยเขาบอกว่า เหมือนหุ่นยนต์ตัวนี้กำลังทำเช่นเดียวกับกวี William Wordsworth ที่พยายามค้นหาตัวเองอยู่
.
เขาบอกว่าหุ่นยนต์นั้นเหมือน R2-D2 หรือ WALL-E ที่สามารถเคลื่อนตัวไปยังร่มเงาไม้
ผ่านป่าเขียวชอุ่ม โดยเขากับหุ่นยนต์ใช้เวลาอยู่ด้วยกันสักระยะหนึ่งก่อนที่ต่างคนจะแยกทางการ
.
ในตอนท้ายผู้บริหารของ Starship Technologies เจ้าของหุ่นยนต์ส่งของ ออกมายืนยันว่า มันไม่ได้หลงเข้าป่านะ แต่มันกำลังทำงานอยู่ โดยหาทางลัดเพื่อวิ่งไปของของให้ถึงเจ้าของให้ไวกว่าเดิมครับ
.
ทวิตของเขาได้รับความสนใจอย่างมาก โดยมีคนรีทวิตมากกว่า 16,000 ครั้ง แต่ส่วนตัวก็ยังสงสัยนะว่า ทำไมโพสต์มันถึงได้รับความสนใจขนาดนี้นะ… หรือเป็นคอนเท้นท์ของศาสตราจารย์กันหว่า พอเข้าไปดูในทวีต เหมือนหลายคนกำลังบอกว่า อนาคตที่เราจะใช้ชีวิตร่วมกับหุ่นยนต์ กำลังใกล้เข้ามามากขึ้นแล้ว ซึ่งภาพที่เขาถ่ายก็เป็นสิ่งยืนยันครับ…
.
ที่มาข้อมูล
https://www.buzzfeednews.com/article/davidmack/delivery-robot-lost-woods

Facebook Comments