เปิดตัว Dell OptiPlex 7070 Ultra จอ All-in-One พร้อม Mini PC ในขาตั้ง ถอดประกอบได้

ดีไซน์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่หากดีไซน์นั้นใช้ประโยชน์ได้ ก็นับว่ามีชัยกว่าเท่าตัว เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Dell ได้ประกาศเปิดตัว All-in-One (จอคอมฯ พร้อม PC ในตัว) รุ่นใหม่อย่าง Dell OptiPlex 7070 Ultra ซึ่งมาพร้อมคอนเซ็ปต์แจ่ม ๆ อย่าง Modular All-in-One Desktop สามารถถอดเปลี่ยนส่วนที่เป็น Mini PC ได้ และส่วนดังกล่าวก็ถูกติดตั้งในบริเวณขาตั้ง ทำให้มีความบางและสวยงามกว่า All-in-One ทั่ว ๆ ไป

ตามปกติ All-in-One ส่วนมากจะมีรูปร่าง ‘อ้วน’ เพราะต้องเหลือพื้นที่ว่างสำหรับส่วนที่เป็น CPU. RAM, M/B, SSD/HDD และ PSU หรือคอมฯ ในร่าง Mini PC นั้นเอง และแม้จะอยู่ร่างจอ Monitor ตัวจอก็จะไม่แบนมาก ออกหนา ๆ เพราะต้องใส่ดังกล่าว (บางรุ่นเอา Mini PC มาแปะหลังจอตรง ๆ เลยก็มี แต่มันแบบ….)

สำหรับ Dell OptiPlex 7070 Ultra ก็ถือเป็น All-in-One ที่ยังคงรูปร่างเป็นจอ Monitor อย่างสวยงาม ส่วนที่เป็น PC ก็ถูกอัดเป็นแท่นสี่เหลี่ยมแบน ๆ ขนาดไม่ใหญ่มาก โดยพอ ๆ กับส่วนขาตั้งของจอ Dell Monitor หลายรุ่น ซึ่งเราสามารถถอดส่วนนี้ได้อย่างอิสระ

ด้านสเปกยังไม่เผยรายละเอียด บอกแค่ว่าสามารถยัดซีพียู Intel Core i7 และใส่แรมได้สูงสุด 64GB กับ SSD สูงสุด 1TB และ HDD สูงสุด 2TB สามารถรองรับการแสดงผลได้ 3 จอ ท้ายนี้ Dell OptiPlex 7070 Ultra จะมีราคาเริ่มต้นที่ 749 เหรียญฯ หรือประมาณ 24,000 บาท พร้อมวางขายในวันที่ 24 กันยายน 62 นี้ครับ

ที่มา : Techspot

Facebook Comments