พอกันที ! Dell หยุดพัฒนาแท็บเล็ต Android

แนวโน้มของยอดขายแท็บเล็ตในตลาดทั่วโลกต้องยอมรับว่าอยู่ในช่วงขาลง ส่งผลกระทบในวงกว้างไม่เว้นแม้กระทั่ง Apple เอง ทำให้ผู้ผลิตเริ่มหาวิธีอยู่รอดด้วยการหันมาพัฒนาอุปกรณ์แบบ 2 in 1 หรือกึ่งโน้ตบุ๊ค กึ่งแท็บเล็ต  เช่นเดียวกับ Dell ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รายใหญ่ของโลก ก็ออกมายอมรับถึงการยุติบทบาท Dell  Venue แท็บเล็ต Android พร้อมหันมาพัฒนาอุปกรณ์ Windows แบบ 2 in 1 แทนที่

dell-tablet-android-01
แท็บเล็ต Dell Venue 8 7000

Dell ได้ออกมาเปิดเผยว่า การตัดสินใจยุติบทบาทของ Dell Venue แท็บเล็ต Android เนื่องจากตลาดแท็บเล็ตเข้าสู่สภาวะอิ่มตัว ประกอบกับความต้องการของผู้บริโภคมีจำนวนลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ Dell ตัดสินใจยุติสายการผลิตแท็บเล็ต  Venue  แต่ยืนยันว่าลูกค้าที่เป็นเจ้าของแท็บเล็ต Android ของ Dell จะยังได้รับการบริการ การดูแลตามอายุประกันจนกว่าจะหมดอายุ แต่นับจากนี้จะไม่ได้รับการอัพเกรดหรือสนับสนุนซอฟต์แวร์ใดๆ อีกต่อไป

และการหันมาพัฒนาอุปกรณ์ Windows แบบ 2 in 1 มากขึ้น เนื่องจาก Dell มองว่าอุปกรณ์ประเภทดังกล่าวจะให้ความคุ้มค่าที่ดีกว่าในกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานทั้งในรูปแบบคอมพิวเตอร์ หรือการใช้งานแบบแท็บเล็ตภายในเครื่องเดียว ขณะเดียวกันคอมพิวเตอร์พีซี, Chromebook และโน้ตบุ๊คก็จะยังได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่นเดิม

ทั้งนี้ Dell ยังระบุว่า อุปกรณ์ Windows แบบ 2 in 1 ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ประมาณ 10-13 นิ้ว เป็นขนาดที่ค่อนข้างเหมาะสมต่อการใช้งาน สามารถมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมทั้งในรูปแบบแล็ปท็อป หรือแท็บเล็ตพกพา ได้อย่างสะดวกและคล่องแคล่วอีกด้วย

อ้างอิงจาก androidheadlines

Facebook Comments