5 ทริค Disney+ HotStar ดูหนังดังบนแอป แบบมือโปร

มาเต็มขนาดนี้ แฟนดีสนีย์จะพลาดได้ไง

Disney+ HotStar เปิดให้ดูในไทยแล้ววันนี้ (30 มิ.ย.) ทั้งในแอปพลิเคชั่นและบนเบราว์เซอร์ Techhub แนะนำทริคตั้งค่าแอป Disney+ อย่างไรให้ฟิน ดูหนังและซีรีส์ดังได้แบบจัดเต็ม

สาย Marvel Disney Pixar และ Starwars ห้ามพลาด 5 ทริค Disney+ HotStar
ดูหนังดังบนแอป ได้แบบมือโปร

1. เปลี่ยนภาษาได้ง่ายนิดเดียว
หนังทุกเรื่องบนแอป Disney+ มาพร้อมกับพากย์ไทย ที่หลายคนรอคอย โดยเราสามารถเลือกตั้งค่าเสียงพากย์ และคำบรรยายได้ตามใจชอบ ได้แบบง่ายๆ แค่กดไปที่ หนังที่อยากดู เลือกภาษา ไทย หรือกดตั้งค่าบนหน้าจอระหว่างดูคลิป แล้วกดเลือกเสียงบางเรื่องทมีครบทั้งภาษาไทย อังกฤษ อินโด และมาเลเซีย ใครที่โหยหาหนังพากษ์ไทยอยู่ จัดไปจ้า

2. ปรับความคมชัด มือถือ – Wifi ง่ายมาก
ก่อนจะเริ่มดูหนังที่ชอบ อย่าลืมกดตั้งค่าเพิ่มความคมชัด ให้เหมาะสมกับความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ใช้ ทั้ง 4G และ Wifi จะได้ดูหนังได้แบบลื่นไหล ภาพไม่กระตุกให้เสียอารมณ์ ปุ่มตั้งค่าจะอยู่ใกล้ๆ กับเสียง และคำบรรยาย แค่นี้ก็ดูหนังได้แบบแบบฟินๆ แล้ว

3. โหลดหนังไว้ดูออฟไลน์ ไม่เปลีองเน็ต
ไม่ว่าจะทำอะไรไปที่ไหน เราสามารถโหลดหนังเรื่องโปรดเอาไว้ดูออฟไลน์ได้นะ หากใครอยากดูแบบความคมชัดจัดเต็ม ไม่ต้องมาค่อยกดเลือกบ่อยๆ ให้ แค่เข้าไปที่ตั้งค่า > คุณภาพการดาวน์โหลด > เลือกคุณภาพได้เลย (ความเร็วในการดาวน์โหลดจะขึ้นอยู่กับความเร็วเน็ตที่ใช้)

4. เลือกดูธีมสีเข้มได้ ไม่ปวดตา
หากใครอยากดูหนังแบบถนอมสายตา ดูแบบมาราธอน คืนนี้จะไม่นอนว่างั้น แนะนำให้ดูผ่านเบราว์เซอร์หน้าเว็บนะ เพราะพื้นหลังเค้าออกแบบเป็นสีเข้ม ส่วนในแอป พื้นหลังยังคงเป็นธีมสีอ่อน สำหรับ iOS ส่วนฝั่งแอนดรอยด์ ใช้ Dark mode ได้เลย เชื่อว่าอีกไม่นาน iOS น่าจะมีอัปเดตเวอร์ชั่นแอปใหม่ ที่ให้เลือกเป็น Dark Mode ได้คล้ายๆ แอปสตรีมมิ่งเจ้าอื่น

5. เลือกหนังเรื่องโปรด เอาไว้ดูทีหลัง
ในแอปให้กดเลือก Watchlist เรื่องที่สนใจไว้ได้ เวลาเปิดแอปมาจะได้ไม่ต้องเสียเวลา
ค้นหา เพราะเรื่องที่เรากดไว้ติดตามไว้ จะขึ้นมาอยู่ในแทบซ้ายมือ ฝั่งเดียวกับโปรไฟล์ตัวเอง

แถม และในแอป Disney+hotstar ยังมีให้เลือกโหมด Kids Safe ได้ด้วยนะ เอาใจเหล่าเด็ก จะได้เลือกค้นหาการ์ตูนที่ชอบได้ง่าย และปลอดภัยด้วย

ใครที่ยังไม่สมัคร ต้องรีบแล้วนะ ตอนนี้เค้ามีโปรสุดคุ้ม สามารถรับชมได้พร้อมกันสูงสุด 2 เครื่อง แถมราคาค่าสมาชิกยังถูกว่าสตรีมมิ่งเจ้าอื่นด้วย
– สมัครรายปีราคาอยู่ที่ 799 บาท (ตกเดือนละ 66.5 บาท)
– ลูกค้า AIS ที่ยังไม่ได้สมัคร ตอนนี้มีแพ็กเกจ 49 บาท/เดือน พร้อมสิทธิ์ดูเพิ่มอีก 1 เดือนฟรี หรือสมัครรายปีก็แค่ 499 บาทเท่านั้น

กด Watchlist รอแล้ว คืนนี้ดูท่าแล้วจะไม่ได้นอนน

#DisneyPlus #DisneyHotStar #TechhubTipsandTricks

Facebook Comments