เปิดตัว Osmo Action มาพร้อม Dual Screens จอสีทั้งหน้าหลัง กันสั่นอิเล็กทรอนิกส์ และ 4K

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Osmo Action ในประเทศไทย หรือกล้อง Action Camera รุ่นแรกของทาง DJI ที่มาพร้อมระบบกันสั่นเฉพาะตัว ความแข็งแรงทนทาน และ Dual Screens จอสีทั้งหน้าหลัง ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมืออาชีพและนักผจญภัย

สำหรับตัว Osmo Action ก็มาพร้อมขนาดกะทัดรัดตามสไตล์ Action Camera แต่มีความทนทานสูง สามารถกันฝุ่น กันกระแทก กันน้ำ และมีสามารถทำงานในที่อุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็งได้อีกด้วย เน้นลุยหรือผจญภัยโดยเฉพาะ

นอกจากทนทานแล้ว ตัว Osmo Action ก็มี Dual Screens หรือจอแสดงผลสีแบบหน้าจอคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ช่วยให้จัดองค์ประกอบฉากได้สะดวกยิ่งขึ้นในขณะเดินทาง โดยหน้าจอสัมผัสด้านหลังมีขนาด 2.25 นิ้ว เคลือบกันน้ำและกันรอยลายนิ้วมือ ส่วนหน้าจอด้านหน้ามีขนาด 1.4 นิ้ว ช่วยให้ถ่ายวิดีโอบล็อกกับเซลฟี่ได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ทั้ง 2 หน้าจอยังมีความสว่างระดับ 750 nits ช่วยให้ใช้งานได้ในสภาพแสงสว่างจ้ารวมถึงภายใต้แสงแดดโดยตรง

ด้านสเปกกล้อง Osmo Action มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K ได้สูงถึง 60fps ที่ 100Mbps มาพร้อมเลนส์กระจกที่เรียบเป็นทรงกลมสามเลนส์ ช่วยให้บันทึกเนื้อหาที่มีความคลาดเคลื่อนต่ำและช่วยลดการบิดเบี้ยวของภาพเพื่อให้ได้ฉากดีขึ้น อีกทั้งยังมีการเคลือบป้องกันแสงสะท้อน เพื่อลดแสงกระทบที่ไม่พึงประสงค์จากเลนส์ ช่วยให้มีความยืดหยุ่นในการถ่ายภาพในสภาพที่สว่างมากขึ้น

อีกส่วนที่เรียกได้ว่าเป็นไม้ตายของตัว Osmo Action เลยคือ RockSteady เทคโนโลยีกันสั่นแบบ EIS หรือแบบอิเล็กทรอนิกส์ มาพร้อมอัลกอริธึมการกันสั่นประสิทธิภาพสูงทำงานร่วมกับ EIS เพื่อบันทึกทุกการเคลื่อนไหวด้วยวิดีโอคุณภาพสูงอย่างราบรื่นและนิ่ง แม้กำลังบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K/60fps ก็ตาม

อีกทั้งยังรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ High Dynamic Range (HDR) ในระดับ 4K/30fps ได้ ถ่ายภาพ Slo-mo หรือภาพเคลื่อนไหวช้า 8 เท่า ในระดับ 1080p 240fps หรือภาพเคลื่อนไหวช้า 4 เท่าในระดับ 1080p 120fps

ท้ายนี้ Osmo Action สนนราคาที่ 12,000 บาท วางขายในประเทศไทยแล้ว โดยสามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์หรือ ตัวแทนจำหน่ายของ DJI ทั่วประเทศครับ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Osmo Action In Thai หรือ http://www.dji.com/osmo-action

ที่มา : dji.com

Facebook Comments