ดาต้าวัน เอเชีย ผนึกกำลัง “Eightwire” ลุยตลาดธุรกิจประกันชีวิต และโรงพยาบาล

ดาต้าวัน เอเชีย ผนึกกำลัง “Eightwire” บริษัทสัญชาติ นิวซีแลนด์ ลุยตลาดธุรกิจประกันชีวิต และโรงพยาบาล ชูจุดเด่นระบบดึงข้อมูลอัตโนมัติจากโรงพยาบาลเพื่อทำการวิเคราะห์ และทำการรับประกันภัยได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย รวดเร็ว ปลอดภัยและเคลมได้สะดวกยิ่งขึ้น

(วันที่ 11 ตุลาคม 2566) คุณพิรดา อิงค์ธเนศ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ (COO) บริษัท ดาต้าวัน เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้มีการร่วมมือครั้งสำคัญกับ “Eightwire” บริษัทผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนข้อมูลอัตโนมัติระดับโลกจากประเทศนิวซีแลนด์ เปิดตัวบริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอัตโนมัติที่ยกระดับความปลอดภัย ในมาตรฐานระดับสากล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั้งในกลุ่มธุรกิจประกันและโรงพยาบาล

สำหรับกลุ่มธรุกิจโรงพยาบาลเป็นกลุ่มที่ต้องมีการปรับตัวรูปแบบการดำเนินกิจการครั้งใหญ่ เพื่อรองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปนับตั้งแต่ที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤตโรคระบาด Covid-19 โดยเน้นการดูแลสุขภาพเชิงเวชศาสตร์ป้องกัน (Preventive care) และการดูแลตัวเอง (Self-care) มากกว่ารอการเข้ารับการรักษาเมื่อเจ็บป่วยแล้ว

ผู้ให้บริการด้านสุขภาพมีความจำเป็นที่จะต้องเพิ่มขีดความสามารถให้การเข้าถึงข้อมูลสุขภาพได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ทั้งฐานข้อมูลที่อยู่ภายในเครือธรุกิจ และการเชื่อมต่อกับคู่ค้า หรือพันธมิตรเพื่อประสิทธิภาพในการให้บริการ ยกระดับความพึงพอใจในการรับบริการแบบครบวงจร รวมทั้งมีระบบที่มีความปลอดภัยสูงในการปกป้องฐานข้อมูลของลูกค้า และมีประสิทธิภาพสูงที่จะรองรับการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลที่มีความหลากหลายทั้งข้อมูลจากระบบ  Legacy และระบบใหม่ๆ โดยที่ไม่ต้องมีการปรับแก้โปรแกรมซับซ้อนและเพิ่มต้นทุนสูงขึ้น

บริษัทดาต้าวันเห็นถึงศักยภาพและประสบการณ์ในระดับโลกของ Eightwire ที่มี Platfrom Medicly แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนข้อมูล Healthcare และ Surely ระบบเชื่อมต่อข้อมูลสุขภาพกับบริษัทประกันภัย โดยเป็นไปตามมาตรฐานสากล Health Level Seven International (HL7)  ที่จะทำให้ข้อมูลในระบบของแต่ละหน่วยงานสามารถทำงานร่วมกันได้โดยไม่จำเป็นต้องมาจากที่มาเดียวกัน หรือหน่วยงานเดียวกัน ซึ่งเปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้ให้บริการทางด้านสุขภาพขยายประเภทการให้บริการและปรับปรุงการบริการที่เป็นเลิศได้อย่างเป็นรูปธรรมในโลกออนไลน์”

Mr. Jason Gleason ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Eightwire  กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรร่วมกับ ดาต้าวัน โดยทาง Eightwire ได้เปิดตัวโซลูชั่น Data Sharing แบบอัตโนมัติที่มีความปลอดภัยที่ได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลนิวซีแลนด์ และการขยายตลาดมาในประเทศไทย โดยความร่วมงานกับดาต้าวันที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ จะยิ่งทำให้ยกระดับการให้บริการในกลุ่มประกันและโรงพยาบาลในประเทศไทยได้มาตรฐานสากลมากยิ่งขึ้น