พังไม่เป็นท่า Elon Musk ล้มดีล ซื้อ Twitter แต่เจอสู้กลับ

ไม่ปล่อยให้ลอยนวล Twitter สู้กลับเตรียมฟ้องเอาผิด Elon Musk เรียกค่าเสียหายนับล้าน หลังปล่อยข่าวเข้าซื้อหุ้น Twitter แต่สุดท้ายโดยเทเฉย

จบไม่สวยอย่างที่คิด Elon Musk ส่งจดหมายถึง ก.ล.ต. สหรัฐฯ กลับลำซื้อ Twitter หลังจากที่คุยกันไว้อย่างดิบดี โดยให้สาเหตุว่า Twitter นั้นไม่สามารถปฏิบัติตามข้อตกลงที่ดีลกันไว้ได้

เนื้อหายังระบุอีกว่า ทวิตเตอร์ไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีปลอมรวมไปถึงสแปมต่าง ๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มได้ชัดเจน จึงทำให้เกิดความกังวลต่อการซื้อกิจการดังกล่าว

ส่วนในฝั่ง Twitter เอง ก็ไม่ยอมเหมือนกัน เมื่อผู้บริหารของทวิตเตอร์ (Bret Taylor) เตรียมเอาผิดเรียกค่าเสียหายทันที เนื่องจากข้อตกลงทั้งหมดได้ถูกเตรียมไว้หมดแล้ว รวมไปถึงสั่งให้พนักงานหยุดทวิตข้อความหรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ผ่านโซเซียล เพราะข้อมูลทั้งหมดกำลังจะถูกนำไปใช้ในชั้นศาลต่อไป

หาก Twitter เป็นฝ่ายชนะ Elon Musk จะต้องจ่ายค่าเสียหายที่เป็นค่าธรรมเนียมการยกเลิกสัญญาสูงถึง 1,000 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 35,000 ล้านบาท

หลังจากมีประเด็นข่าวนี้ออกมาทำให้หุ้นของทวิตเตอร์ร่วงหนัก สุดท้ายคงต้องมาติดตามกันต่อว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร เพราะก็ดูเหมือนทั้งสองฝ่ายก็ไม่มีใครยอมใครเหมือนกัน

ที่มา : CNBC

#ElonMusk #Twitter #TechhubUpdate

Facebook Comments