ส่อแววดราม่า Elon Musk เปิดศึก Dogcoin โต้ประเด็นขายฝัน สนั่นทวิตเตอร์

Elon

Elon Musk ชายผู้ที่จะเป็นราชาโจรสลัด … ไม่ใช่ แต่เขาคือชายที่ชื่นชอบการต่อสู้บน Twitter และ (อาจ) จะกลายเป็นเจ้าของ Twitter ในอีกไม่ช้า ล่าสุดเขาได้เปิดศึกครั้งใหม่อีกครั้ง โดยเป้าหมายครั้งนี้คือ Jackson Palmer ผู้ร่วมสร้าง Dogecoin เพราะ Palmer ดันไปตั้งฉายาให้ Elon ว่า “Grifter” ในรายการที่เขาไปสัมภาษณ์

Grifter แปลว่า คนที่ได้เงินโดยไม่สุจริตจากการหลอกลวงคน (แปลจาก Cambridge Dictionary) หรือก็คือเขาไปด่า Musk ว่าได้ตำแหน่งเศรษฐีมาก็เพราะว่า จากการขายฝันหลอกลวงคนอื่นนั่นแหละ

เรื่องนี้เริ่มต้นโดย Palmer ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Crikey ว่าเขาได้เขียนบอทที่จะตรวจจับได้โดยอัตโนมัติ หากพบ cryptocurrency scam บน Twitter และยังอ้างว่า Musk ได้ติดต่อมาเพื่อขอโค้ดดังกล่าว รวมทั้งยังถาม Palmer ว่า “ผมจะเรียกใช้สคริปต์ Python นี้ได้อย่างไร”

หนึ่งในบทสัมภาษณ์ของ Palmer ยังอ้างอีกว่า Elon เป็นคนขี้เหนียว เขาขายวิสัยทัศน์เก่ง ชอบแสร้งว่าทำรู้ดี แต่จริง ๆ ไม่รู้อะไร… หลังจากนั้น Elon จึงออกมาตอบโต้ว่า สคริปต์ของพาลเมอร์นั้นไม่สามารถใช้ได้จริง ต่อท้ายด้วยการบอกว่า “โอเครเพื่อน ถ้าโค้ดมุงมันดีจริง ก็เอาออกมาแบ่งปันให้คนทั้งโลกรู้”

Elon ต่อด้วยการบอกว่า ลูก ๆ ของเขายังเขียนโค้ดได้ดีกว่าในตอนที่พวกเขาอายุ 12 ซึ่งมันยังดีกว่า สคริปต์ไร้สาระที่พาลเมอร์ส่งมาให้เสียอีก “และอย่างที่อย่างที่ฉันบอก ถ้ามันยอดเยี่ยมมาก เขาควรแบ่งปันกับคนทั้งโลกและทำให้ประสบการณ์ของทุกคนบน Twitter ดีขึ้น” พร้อมกับทิ้งท้ายว่า “Jackson Palmer is a tool”

ต้องยอมรับว่า Elon Musk ค่อนข้างที่จะมีปัญหากับใคร ๆ หลายคน (หรือเรื่องมันมาหาเขาเองก็ไม่รู้) ก่อนหน้านี้ก็เป็นกับ Bill Gates ที่ออกมาเตือนเขาว่า การทำให้ Elon Musk สามารถพูดได้อย่างอิสระบน Twitter จะทำให้แพลตฟอร์มดิ่งลงเหวมากขึ้น อีกเหตุการณ์หนึ่งคือ Elon ไปมีปัญหากับ Roscosmos หัวหน้าหน่วยงานอวกาศของรัสเซีย โดยบอกว่า Elon เป็นภัยคุกคามของประเทศ เพราะส่ง SpaceX Starlink ไปช่วยยูเครนครับ

ที่มาข้อมูล

https://twitter.com/PinballReed/status/1531630223313276929?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1531632887866576904%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es2_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.techspot.com%2Fnews%2F94784-elon-musk-slams-dogecoin-co-creator-calling-grifter.html