ไม่ต้องพัก Tesla เร่งผลิตรถ EV รุ่นใหม่ เล็งให้ทีมวิศวกรนอนที่โรงงาน

[ปูเสื่อนอน] ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ Tesla รายได้หดในปีก่อนหรืออย่างไร หลังมีข่าวว่า Elon Musk เตรียมให้ทีมผู้ผลิตและวิศวกร ต้องนอนพื้นที่โรงงาน (อีกครั้ง) เพื่อช่วยผลิตรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ให้ทันการ

“เราต้องการให้วิศวกรประจำอยู่ที่สายงาน”

ดูเหมือน Elon Musk ต้องการให้ Tesla กลับมาเป็นที่สุดของวงการรถไฟฟ้าอีกครั้ง (และลบคำสาปเรื่องการผลิตที่ล่าช้า) หลังในรายงานผลประกอบการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา Musk ได้กล่าวกับทีมผู้ผลิตและวิศวกรว่า อยากให้อาศัยและนอนที่โรงงาน Texas Gigafactory เพื่อเร่งการผลิต

ทั้งนี้การนอนที่โรงงานของ Tesla นั้น ก็เป็นสิ่งที่มักเกิดขึ้นภายในวัฒนธรรมการทำงานแบบ ‘Ultra Hardcore’ หากทีมวิศวกรได้เข้ากะเกิน 12 ชั่วโมง สุดท้ายต้องนอนพื้นที่โรงงานนั่นเอง เช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ในโรงงาน Tesla สาขาเซี่ยงไฮ้เมื่อปีก่อน

สำหรับตัวถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ว่า มีชื่อรหัสคือ ‘Redwood’ เผยเป็นรถ Crossover ขนาดย่อม คาดมีราคาเริ่มต้นที่ 25,000 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 900,000 บาท (ถูกสุดที่ Tesla มีคือเริ่มต้น 39,000 ดอลลาร์ฯ) ทั้งนี้มีข่าวลือด้วยว่าตัวรถอาจไม่มีพวงมาลัยหรือแป้นเหยียบเพื่อลดต้นทุน คาดเพื่อสู้กับทาง BYD ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าราคาไม่แพงชื่อดังจากจีน ที่แม้ว่าจะยังไม่ได้จำหน่ายในสหรัฐฯ ก็ตาม

ที่มา : Techspot