เปิดวิสัยทัศน์ Elon Musk อีก 9 ปี จะพามนุษย์ไปดาวอังคาร

เมื่อเอ่ยชื่อ Elon Musk หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อ แต่ชายคนนี้ถือได้ว่าเป็นมหาเศรษฐีอัจฉริยะทางเทคโนโลยี เป็นผู้ก่อตั้ง PayPal, SpaceX และบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ด้วยวิถีชีวิตประกอบกับวิสัยทัศน์ทางเทคโนโลยีของ Elon Musk ทำให้ผู้กำกับภาพยนตร์ Iron Man ต้องนำไปเป็นต้นแบบเพื่อให้กำเนิด “โทนี สตาร์ค” 

elon-musk-vision-2016-1

จากการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ของ Elon Musk ในงาน Recode Conference เขาได้แสดงวิสัยทัศน์ต่อวงการเทคโนโลยีได้อย่างน่าสนใจ วันนี้ aripfan จึงเรียบเรียง 5 วิสัยทัศน์ มาให้ทุกท่านได้รับทราบกันครับ

1. อีก 9 ปี จะพามนุษย์ไปดาวอังคาร

Elon Musk เล่าว่า ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน เราจะสามารถเปิดตัวผู้ที่จะเดินทางไปยังดาวอังคารในปี 2024 และไปยังดาวอังคารในปี 2025

2. วีดีโอเกมจะแยกไม่ออกกับความเป็นจริง

เหตุผลหลักของ Elon Musk ระบุว่า ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่รวดเร็ว ไปปัจจัยสำคัญที่เพิ่มพลังให้กับวีดีโอเกม ทำให้เขาเชื่อว่าในวันหนึ่งเกมจะกลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้ผู้เล่นไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างเรื่องในเกมกับชีวิตจริง

3. รถยนต์ไร้คนขับแบบสมบูรณ์ จะมาถึงอีกไม่เกิน 2 ปี

Elon Musk เปิดเผยว่า บริษัทอย่าง Google, Uber และ Ford อยู่ในระหว่างการทดสอบเทคโนโลยีรถยนต์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีที่สามารถช่วยในการขับเคลื่อนได้ด้วยตนเอง เขาเชื่อว่าการขับขี่แบบอัตโนมัติจะกลายเป็นเรื่องพื้นฐานที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาการขับรถด้วยตัวเอง

4. Apple Car มาแน่ ปี 2020

Elon Musk มั่นใจว่า รถยนต์ไฟฟ้าของ Apple จะเข้าสู่การผลิตอย่างเป็นทางการในปี 2020 ขณะที่สื่ออย่าง The Wall Street Journal เปิดเผยว่า Apple จะเปิดตัว Apple Car ครั้งแรกในปี 2019 ซึ่งนับว่าคำกล่าวของ Elon Musk กับสื่อดังค่อนข้างมีความใกล้เคียงกัน พร้อมกันนี้ Elon Musk ยังบอกว่าไม่ช้าก็เร็ว Apple จะลงมือพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าอย่างแน่นอน

5. เตรียมตัวสู่ยุค “ไซบอร์ก”

เมื่อมีคำถามต่อการก้าวสู่ยุคเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ จะส่งผลให้โลกมีความเสี่ยงต่อการเข้าสู่ยุคโลกาวินาศรึเปล่า Elon Musk กล่าวอย่างมั่นใจว่า อยากให้ทุกคนมองไปที่สื่อสังคมออนไลน์ทุกวันนี้ ที่ล้วนแล้วมีการพึ่งพาเทคโนโลยีที่ช่วยปฏิบัติการด้านการสื่อสารในชีวิตประจำวัน แถมอุปกรณ์ที่คุณใช้อยู่ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งแอพพลิเคชันล้วนมีอำนาจพิเศษที่ให้คุณสะดวกสบายจากการใช้งาน

อ้างอิงจาก Time

Facebook Comments