พลังแดด GPS สายเดินป่า มากับแบตเตอรี่ไม่จำกัด

[พลังแสงอาทิตย์] สำหรับสายเดินป่าอาจถูกใจสิ่งนี้ Garmin เปิดตัว eTrex Solar เครื่อง GPS แบบพกพา มาพร้อมแบตฯ ที่ใช้งานได้นานกว่า 1,800 ชั่วโมง และหากมีแสงอาทิตย์ ก็ใช้งานได้ไม่จำกัด

eTrex Solar นับเป็นเครื่อง GPS แบบพกพาตัวของ Garmin ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Solar หรือชาร์จไฟผ่านแสงอาทิตย์ตามชื่อ โดยช่วยให้ผู้ใช้ติดตามตำแหน่งของตัวเอง ผ่านดาวเทียมได้ตลอดเวลาผ่าน Multi-band ที่ให้ความแม่นยำสูง แม้อยู่ใต้ต้นไม้หนาทึบหรือใกล้หน้าผา หรือเปิดใช้เข็มทิศดิจิตอลในตัว ไม่ก็แผนที่ดิจิตอลผ่านหน้าจอขนาด 2.2 นิ้ว ที่สู้แสงแดดได้เป็นอย่างดี จะได้ทิ้งกลางแจ้งเพื่อชาร์จไฟได้นั้นเอง

แต่แม้ไม่มีแสงอาทิตย์ ตัวเครื่องก็ใช้งานได้ยาว ๆ กว่า 2 เดือน หากเปิดใช้โหมดเดินทางหรือ Expedition แต่หากใช้โหมด GPS ที่มีการแท็กตำแหน่งตลอดเวลานั้น ก็จะเหลือ 200 ชั่วโมง หรือราว ๆ หนึ่งสัปดาห์ ซึ่งไม่ต้องกลัวน้ำฝุ่น ตัวเครื่องมาพร้อมมาตรฐาน IPX7 ที่กันน้ำลึก 1 เมตรได้นานสูงสุด 30 นาที โดยไม่มีความเสียหาย และมีเคสหรือกรอบกันกระแทกให้พร้อม

นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับสายเดินทาง ซึ่งหากใครมีแผนเดินทางไปเที่ยวป่าหรือเที่ยวแบบ ‘ท่องโลก’ ตัว eTrex Solar จาก Garmin อาจเหมาะที่จะติดตัวไปด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ garmin.com

ที่มา : Advnture