เปลี่ยนแล้ว ใช้ชื่อ Meta แทน Facebook Mark เร่งเครื่อง AR/VR และ Metaverse

หลังจากที่ก่อนหน้า Facebook มีแผนจะเปลี่ยนชื่อบริษัทตัวเองที่ย้ำจุดยืนที่จะเป็นบริษัทที่พัฒนาด้าน Metaverse และ AR/VR ครับ โดยวันนี้ Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ได้ประกาศชื่อใหม่ในงาน Facebook Connect นั่นคือ “Meta” ครับ
.
โดย Mark มีจุดมุ่งหมายที่สร้างเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกัน และสามารถให้ผู้คนเป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีของเราได้ และเมื่อร่วมมือกัน เราจะปลดล็อกเศรษฐกิจสำหรับครีเอเตอร์ที่ใหญ่ขึ้นอย่างมหาศาล”
.
Meta จะกลายเป็นชื่อบริษัทใหญ่แทนที่ Facebook และ Facebook จะกลายไปเป็นหนึ่งในโปรดักส์ของ Meta ครับ ซึ่ง Mark เองก็หวังว่าในอนาคตคนจะมอง Meta เป็นบริษัทที่เกี่ยวกับ Metaverse โดยเฉพาะจากชื่อย่อของมัน
.
ทั้งนี้ Metaverse นั้นเป็นแนวคิดที่จะนำ VR (Virtual Reality) และ AR (Augmented Reality) มาใช้สร้างโลกเสมือนจริง เพื่อให้ผู้คนใช้จะมีชีวิตอยู่ ทำงาน ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนอื่นเหมือนกับโลกแห่งความเป็นจริงเหมือนในหนังชื่อ Ready to player one ครับ
.
ที่มาข้อมูล
https://www.theverge.com/2021/10/28/22745234/facebook-new-name-meta-metaverse-zuckerberg-rebrand?fbclid=IwAR382ASuZ3rCpmWWGgtIvT-l6CrK-vdZYPnoyUpFdHtWdeFmbozja2xnn5w

Facebook Comments